พรุ่งนี้ ไข่ไก่แผง 30 ฟอง ขึ้นราคา 6 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - นายกสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ ยืนยัน พรุ่งนี้ราคาไข่ไก่ขยับฟองละ 20 สตางค์ ซึ่งจะส่งผลให้ไข่ไก่แผงละ 30 ฟอง ราคาเพิ่มอีก 6 บาท

นายมาโนช ชูทับทิม นายกสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ ยืนยันกับทีมข่าว 7HD ว่า พรุ่งนี้ราคาไข่ไก่ทั่วประเทศจะขยับสูงขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์ ซึ่งจะส่งผลให้ไข่ไก่แผงละ 30 ฟอง ราคาจะปรับเพิ่มทีเดียว 6 บาท พร้อมยืนยัน ไม่ใช่การฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาในช่วงที่ประเทศชาติกำลังได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 แต่เป็นการขยับราคามาจากระดับราคาที่ร่วงลงไปก่อนหน้านี้ ซึ่งราคาที่ขยับขึ้นวันพรุ่งนี้ยังไม่เท่ากับราคาขายในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ส่วนเหตุผลของการขยับราคานั้น เป็นเพราะผู้เลี้ยงไก่ไข่ได้รับผลกระทบจากภาวะภัยแล้ง ทำให้ต้องซื้อทั้งอาหารสัตว์ และน้ำเลี้ยงไก่ รวมทั้งเป็นช่วงของการปลดระวางไก่ยืนกรง พร้อมย้ำว่า ประชาชนจะมีไข่ไก่บริโภคไม่ขาดแคลน ขอเพียงอย่าเร่งกักตุน เพราะอาจจะมีส่วนทำให้ราคาขยับขึ้นอีก

ด้าน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้จะปล่อยคาราวานรถโมบายธงฟ้า 400-500 คัน นำสินค้าอุปโภคบริโภคออกไปจำหน่ายตามชุมชน ซอกซอย ทุกถนนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้น 10 จังหวัด เพื่อลดความวิตกเรื่องการเดินทางหาซื้ออาหาร และลดการฉวยโอกาสขายสินค้าราคาแพงเกินจริง

TAG : ไข่ไก่ราคาไข่ไก่ไข่ไก่ขึ้นราคา

คลิปที่เกี่ยวข้อง