นักเรียนชายอายุ 16 ปี ถูกหนุ่มควงมีดบุกทำร้ายสาหัส พ่อหวั่นคดีไม่คืบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - นักเรียนชายอายุ 16 ปี ถูกชายอายุ 30 ปี ควงมีดบุกถึงบ้าน ไล่ฟันโดยไม่ทราบสาเหตุ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เสี่ยงพิการ พ่อวอนตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ชายอายุ 48 ปี ร้องเรียนกับสื่อมวลชนให้ช่วยตรวจสอบคดีที่ลูกชายอายุ 16 ปี ถูกชายอายุ 30 ปี ทำร้ายร่างกาย ด้วยการใช้มีดฟันที่แขนขวา 5 แผล จนเส้นเอ็นขาดทั้งหมด กระดูกร้าว นิ้วก้อยและนิ้วโป้ง ไม่สามารถใช้การได้ตามปกติ ส่วนแขนซ้ายถูกฟัน 1 แผล จนกระดูกร้าว และยังถูกฟันที่ศีรษะอีก 4 แผล เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (21 มี.ค.) ขณะลูกชายนอนเล่นโทรศัพท์มือถือบนเปลที่แขวนอยู่ที่บ้านยาย ในพื้นที่บ้านดงเย็น ตำบลบัวเงิน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น โดยตอนนี้ลูกชายนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล

พ่อของผู้บาดเจ็บ บอกว่า เขาและภรรยามีอาชีพติดตั้งผ้าม่านอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ในช่วงนี้ปิดเทอม ประกอบกับโรคโควิด-19 ระบาด จึงพาลูกชายกลับมาบ้านยายที่จังหวัดขอนแก่น จนกระทั่งเกิดเรื่อง หลังเกิดเหตุลูกชายวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน เพราะยายกับตาออกไปเลี้ยงวัว ส่วนคนลงมือได้หลบหนีไป ต่อมาตำรวจตามไปจับตัวเอาไว้ได้ และนำตัวมาควบคุมที่ห้องขัง สภ.น้ำพอง

เขาบอกว่า หลังแจ้งความกับตำรวจแล้ว ได้พูดคุยในรายละเอียดทางคดีกับพนักงานสอบสวน ทราบว่ายังไม่สามารถดำเนินคดี หรือแจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากยังไม่มีการสอบสวนลูกชาย ซึ่งเป็นผู้เสียหายที่ยังเป็นเยาวชน เพราะต้องสอบสวนต่อหน้าทีมสหวิชาชีพ ส่วนผู้ก่อเหตุ ตำรวจมีอำนาจควบคุมตัวได้เพียง 48 ชั่วโมง จึงต้องปล่อยตัวไปก่อน

พ่อของผู้บาดเจ็บ บอกด้วยว่า อยากให้ตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะหากปล่อยออกไปก็ไม่รู้ว่าจะไปทำร้ายคนอื่นอีกหรือไม่ และอยากให้ครอบครัวผู้ก่อเหตุ มาช่วยดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลลูกชายบ้าง

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีนักเรียนถูกไล่ฟันไล่ฟันนักเรียนทำร้ายร่างกายทำร้ายนักเรียน

คลิปที่เกี่ยวข้อง