คนบันเทิงเปิดรับฝากร้านทางโซเชียลมีเดีย ช่วยพ่อค้าแม่ขายหลังเจอพิษเศรษฐกิจจาก โควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - เรื่องราวดี ๆ ที่คนบันเทิงพอจะหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับพี่น้องพ่อค้าแม่ค้าต่าง ๆ ได้

ปกติเราจะเป็นแฮชแท็กในไอจีคนบันเทิงบ่อย ๆ ว่า #ไม่รับฝากร้าน แต่ช่วงนี้เนื่องจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเจอพิษ โควิด-19 เล่นงาน การค้าขายซบเซากันเป็นแถว คนไม่ออกจากบ้าน เพราะต้องช่วยกันหยุดเชื้อ โควิด-19 ให้ได้เร็วที่สุด คนบันเทิงหลายคนเลยใช้พื้นที่ของตัวเองเชื้อเชิญให้เหล่าพ่อค้า แม่ค้ามาฝากร้านกันได้ตามสบาย

ดาราจากช่อง 7HD แซมมี่ ลงไอจีสีสันสดใส เรียกพ่อค้าแม่ค้ามาฝากร้านได้ทุกประเภท และยังใจดีสำหรับร้านเสื้อผ้าถ้าอยากให้ ซอมอ หรือ แซมมี่ ใส่ชุด รองเท้า กระเป๋า หมวก เครื่องประดับ หรือจะรีวิวอาหาร น้องซอมอ ก็ยินดีทำให้ แซมมี่ บอกว่า ยินดีโพรโมตให้มากที่สุด

ส่วน อั๋น อัครพรรฒ ก็โพสต์บอกว่า "ห้างสรรพสินค้าปิดเรามาช็อปปิ้งกันในไอจีของ อั๋น ดีกว่า อาหาร เสื้อผ้า และสินค้าอื่น ๆ เชิญมาฝากกันได้เลย" หล่อแล้วยังใจบุญอีกพ่อคุณ

ป๊อบ ปองกูล โพสต์รูปแคปหน้าจอของการแช็ตกับแม่ค้าคนหนึ่ง ที่ส่งข้อความมาขอให้ ป๊อป รีวิวแก้วน้ำสกรีนให้หน่อย เพราะยอดขายเงียบมาก ซึ่ง ป๊อป ก็ยินดี และเมื่อแม่ค้าท่านนี้ส่งแก้วน้ำมาให้ ป๊อป ก็รีวิวให้ตามตกลง ป๊อป บอก "ไม่รู้ว่าจะช่วยได้มากหรือน้อย แต่ก็ยินดีที่จะทำ"

เป้ย ปานวาด โพสต์บอกว่า "สถานการณ์แบบนี้โพสต์นี้ฝากร้านค้าได้ตามสบายเลยนะคะ เราคนไทยตอนนี้ช่วยอะไรกันได้ก็ช่วยกัน เปลี่ยนจากจับผิดเป็นจับมือสามัคคี ร่วมกันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้กันดีกว่านะคะ"

วีเจจ๋า ก็เปิดให้เข้ามาฝากร้านได้อยู่บ่อย ๆ ล่าสุดบอก "โพสต์นี้รับฝากร้านอาหาร ของกิน ดิลิเวอรีต่าง ๆ คนละ 5 บรรทัดค่ะ" วีเจจ๋า บอกว่า ขอแบ่งเป็นหมวดหมู่จะได้หาง่าย ๆ เป็นระเบียบ พร้อมอวยพรขอให้ลูกค้าเห็นและอุดหนุนเยอะ ๆ พร้อมปิดท้ายด้วยแฮชแท็ก "#พื้นที่นี้เพื่อพี่น้อง" 

พ่อเจ เจตริน กับ น้องเจ้านาย ก็เป็นอีกเสียงที่หาทางช่วยพ่อค้าแม่ขาย ขึ้นข้อความชัด ๆ "โพสต์นี้ฝากร้านได้ครับ"

เรียกว่าเป็นน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คนบันเทิงพอจะหยิบยื่นให้กันได้ในเวลานี้

TAG : สนามข่าว 7 สีสนามข่าวบันเทิงโควิด 19ดารารับฝากร้านดารารับฝากร้านในไอจีแซมมี่ เคาวเวลล์อั๋น อัครพรรฒป๊อบ ปองกูลเป้ย ปานวาดจ๋า ณัฐฐาวีรนุชเจ เจตริน

คลิปที่เกี่ยวข้อง