ทีมงานผู้ตรวจฯ ก.เกษตร ติดโควิด-19 พบตาม ธรรมนัส ลงพื้นที่ด้วย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทีมงานหน้าห้องของผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ติดเชื้อโควิด-19 พบประวัติเดินทางลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ พร้อมคณะของ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ด้วย

นายอานนท์ นนทรีย์ ผู้อำนวยการกองเกษตรสารนิเทศ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ข้าราชการกระทรวงเกษตรฯ ได้รับการตรวจยืนยันว่า ติดเชื้อโควิด-19 แต่ข้าราชการคนดังกล่าวไม่ได้เดินทางไปราชการกับ ร้อยเอก ธรรมนัส ที่จังหวัดนครพนม ในวันที่ 12 มีนาคม แต่ได้เดินทางร่วมกับ นายรัตนะ สวามีชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ตาม ร้อยเอก ธรรมนัส ไปจังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ซึ่งจากการสอบถามผู้ติดเชื้อ พบว่าช่วงลงพื้นที่จังหวัดกระบี่มีไข้เล็กน้อย และเจ็บคอ

และเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ได้หยุดปฏิบัติหน้าที่ กักตัวเป็นเวลา 14 วัน จากนั้นวันที่ 17 มีนาคม เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ก่อนจะรู้ผลในวันที่ 21 มีนาคม ว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งแพทย์แนะนำให้อยู่แต่ในที่พัก กระทั่งมีรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (23 มี.ค.) มีรถของโรงพยาบาลมารับตัวไปรักษา

ขณะที่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ทำความสะอาดครั้งใหญ่ไปเมื่อวันที่ 18 มีนาคม แต่เมื่อพบข้าราชการติดเชื้อก็จะทำความสะอาดอีกครั้ง บริเวณสำนักตรวจราชการชั้น 4 อาคารสำนักงานปลัด ด้าน ร้อยเอก ธรรมนัส ซึ่งอยู่ระหว่างกักตัว 14 วัน จะครบกำหนดในวันที่ 26 มีนาคมนี้

TAG : โควิด 19ไวรัสโควิด 19เชื้อไวรัสโควิด 19กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ข่าวโควิด19ธรรมนัส พรหมเผ่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง