ปัตตานี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 12 คน สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยเดิม รวมเป็น 20 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 12 คน เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยเดิม 8 คน ที่เดินทางกลับจากชุมนุมทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย ทำให้ตอนนี้จังหวัดปัตตานีมีผู้ติดเชื้อรวม 20 คน และอยู่ในข่ายเฝ้าระวังอีกกว่า 30 คน

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ขณะนี้ในพื้นที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 20 คน เป็นผู้ที่เดินทางจากการร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา 8 คน ส่วนอีก 12 คน เป็นผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วย 8 คนแรก

ทางจังหวัดปัตตานีได้จัดทำบัญชีกลุ่มเสี่ยงไว้ 6 บัญชี คือ ผู้เดินทางมาจากกลุ่มประเทศโรคติดต่ออันตราย คือ จีน เกาหลีใต้ อีตาลี และอิหร่าน พบ 12 คน เข้าข่ายต้องสงสัย และได้สั่งกักกัน ตรวจร่างกายครบทั้งหมด ปรากฏว่าไม่มีเชื้อโควิด-19

กลุ่มที่ 2 คือ ผู้ที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมทางศาสนา รวมแม่ค้าที่ไปด้วยทั้งหมด 27 คน ในจำนวนนี้มีอยู่ 8 คน ที่ติดเชื้อ และมีผู้สัมผัส 12 คน ซึ่งในบัญชีนี้ยังต้องเฝ้าระวังอีกกว่า 30 คน

กลุ่มที่ 3 คือ ผู้ที่เดินทางจากสนามมวยลุมพินี และสถานประกอบการที่มีการแพร่ระบาดต่าง ๆ พบว่ามี 2 คน แต่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

กลุ่มที่ 4 กลับจากประเทศเพื่อนบ้านและประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากประเทศอันตราย มีบุคคลเฝ้าระวังจำนวนหนึ่ง

กลุ่มที่ 5 ผู้ที่สัมผัสกับคนที่ไปร่วมกิจกรรมทางศาสนา 62 คน มีอาการบ่งชี้ และต้องเฝ้าระวังอีก 10-15 คน

กลุ่มสุดท้าย คือ คนที่เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบ

ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อครอบคลุมมากกว่า 8 หมู่บ้านแล้ว พร้อมยอมรับว่า การตรวจสอบทั้งผู้ที่กลับจากกิจกรรมทางศาสนา หรือกลับมาจากต่างพื้นที่นั้นค่อนข้างลำบาก และต้องใช้เวลาในการสอบสวนโรค จึงต้องการให้ผู้ที่อยู่ใน 6 บัญชี กลับมาอยู่ในหมู่บ้าน และไม่ให้ออกไปไหน เพื่อการคุมพื้นที่และไม่พบปะทางสังคม

TAG : ข่าวโควิด19ปัตตานีผู้ติดเชื้อโควิด19 ปัตตานีผู้ติดเชื้อโควิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง