บุกจับบ่อนชนไก่กลางสวนยาง เปิดเย้ยคำสั่งจังหวัด ป้องกันโรคโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ฝ่ายปกครองจังหวัดกระบี่ บุกจับบ่อนชนไก่กลางสวนยางพารา หลังเปิดเย้ยคำสั่งของจังหวัดที่ห้ามเปิด เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 พบนักพนันกว่า 150 คน ต่างแตกกระเจิง ตามรวบได้ 17 คน

อาสารักษาดินแดนจังหวัดกระบี่ จำนวน 10 นาย เข้าปิดล้อมบ่อนชนไก่ภายในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 2 ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ พบนักพนันชนไก่กว่า 150 คน ต่างตกใจแตกกระเจิงวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง สามารถจับตัวได้ 17 คน ไก่ชน 4 ตัว มี นายสมเกียรติ โต๊ะขาว รับเป็นผู้จัดชนไก่

นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ของนักพนันกว่า 60 คัน และรถยนต์อีก 30 คัน จอดอยู่บริเวณถนนด้านนอกสวนยางพารา ห่างจากบ่อนชนไก่ประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถยึดได้

นายหมวดตรี ธีระศักดิ์ รัตนะ ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดกระบี่ที่ 1 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีการฝ่าฝืนคำสั่งประกาศเรื่องผลกระทบจากโรคโควิด-19 ลักลอบเปิดบ่อนชนไก่ จึงเข้าตรวจสอบและจับตัว โดยจะส่งนักพนันทั้งหมด 17 คน ให้พนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดย นายสมเกียรติ ที่ยอมรับว่าเป็นคนจัดชนไก่ จะถูกดำเนินคดีในข้อหาเป็นเจ้าของบ่อนการพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต, เล่นการพนันชนไก่โดยเอาเงิน หรือทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนนักพนันที่เหลือถูกแจ้งข้อหาเล่นการพนันชนไก่โดยเอาเงินหรือทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย

TAG : จับบ่อนชนไก่บ่อนชนไก่ชนไก่

คลิปที่เกี่ยวข้อง