มอบตัวแล้ว คนขับกระบะลากศพไกล 40 กม. อ้างนึกว่าเนื้อหมูหล่นกลางถนน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนขับรถกระบะลากศพไปไกลกว่า 40 กิโลเมตร เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนชน แต่เห็นคล้ายเนื้อหมูหล่นอยู่กลางถนน จึงขับคร่อม กระทั่งมาเห็นในข่าวว่าเป็นศพ จึงเข้ามอบตัว ตำรวจเร่งหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

ความคืบหน้ากรณีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถกระบะ สีดำ จอดอยู่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยประตูฝั่งคนขับเปิดอยู่ ก่อนจะปิดประตูและมีรถที่จอดข้าง ๆ ทยอยขับออกไป จากนั้นรถกระบะคันดังกล่าวได้ถอยหลัง และขับออกไป ทิ้งศพและคราบเลือดไว้ที่พื้น

เหตุการณ์เกิดขึ้นราว 03.30 น. วันที่ 22 มีนาคม บริเวณลานจอดรถภายในปั๊มน้ำมัน ริมถนนมิตรภาพ พื้นที่ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพศพ พบคราบเลือดและชิ้นส่วนร่างกายกระจัดกระจายเต็มพื้น มีรอยสักที่แขนขวาและขาขวา แต่ไม่มีศีรษะ

สอบสวนทราบว่า ราว 02.00 น. วันเดียวกัน (22 มี.ค.) เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บนถนนมิตรภาพ กิโลเมตรที่ 43 ขาเข้าอำเภอปากช่อง พื้นที่ สภ.กลางดง แล้วหลบหนีไป คาดว่ารถกระบะสีดำคันดังกล่าวจะขับมาด้วยความเร็วแล้วทับร่างชายคนดังกล่าวซ้ำ จนเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถและลากมาไกลกว่า 40 กิโลเมตร กระทั่งมาถึงปั๊มน้ำมันแห่งนี้

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว เปิดเผยว่า เมื่อบ่ายวานนี้ (23 มี.ค.) นายสิทธิศักดิ์ ภูวงศ์ศรี อายุ 23 ปี คนขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ คันที่ทับและลากศพมาไกลกว่า 40 กิโลเมตร เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ให้การยืนยันว่า ไม่ได้ขับรถชนคนตาย แต่ยอมรับว่าขับรถมาตามถนนมิตรภาพ ขณะออกจากตลาดกลางดง ถนนค่อนข้างมืด มองเห็นเหมือนมีเนื้อหมูหล่นอยู่กลางถนน จึงขับคร่อม เพราะไม่คิดว่าเป็นศพคน กระทั่งมาทราบจากข่าวจึงเข้ามอบตัว เบื้องต้น ตำรวจได้พาไปชี้จุดเกิดเหตุ ก่อนจะกลับมาสอบปากคำอย่างละเอียด และยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใด ๆ

พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่า นายสิทธิศักดิ์ ขับรถชนคนเสียชีวิตหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบสภาพรถ ไม่พบความเสียหายจากการชน จึงต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 3 มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน พนักงานสอบสวน สภ.กลางดง เปิดเผยว่า ได้ให้ชุดสืบสวนประชาสัมพันธ์ตามหมู่บ้านต่าง ๆ ว่ามีคนสูญหายหรือไม่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

TAG : ขับรถชนคนตายรถชนรถชนคนตายอุบัติเหตุรถกระบะลากศพรถลากศพ

คลิปที่เกี่ยวข้อง