ศาลสั่งกักขังหนุ่มป้ายน้ำลายในลิฟต์บีทีเอส 15 วัน เหตุทำผวาโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ศาลสั่งกักขังหนุ่มป้ายน้ำลายในลิฟต์สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เป็นเวลา 15 วัน เหตุทำให้ประชาชนหวาดผวาโรคโควิด-19 หลังผลตรวจสภาพจิต เป็นปกติดีทุกอย่าง

ความคืบหน้ากรณีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในลิฟต์ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นใช้มือป้ายตามจุดต่าง ๆ ทั่วลิฟต์ โดยใช้มือแตะน้ำลาย รวมถึงล้วงเข้าไปในกางเกง แล้วป้ายไปตามจุดต่าง ๆ โดยทำซ้ำถึง 2 ครั้ง กระทั่งลิฟต์เปิดออก

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.ปทุมวัน ติดตามตัวชายคนดังกล่าวจนพบ เป็นชายไทยอายุ 32 ปี อ้างว่าหาที่เช็ดมือที่เปื้อนเท่านั้น พร้อมอ้างว่ามีอาการป่วยทางจิต

ล่าสุด วันนี้ (24 มี.ค.) พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวไปฟ้องศาลแขวงปทุมวัน ในความผิดกระทำด้วยประการใด ๆ ให้ของโสโครก เปรอะเปื้อนทรัพย์ หรือแกล้งทำให้ของโสโครกเป็นที่เดือดร้อนรำคาญ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 389 โดยผลการตรวจร่างกายและวินิจฉัยโรคของแพทย์ ยืนยันว่า ผู้ต้องหาไม่ได้ป่วยทางจิต และไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19

ศาลแขวงปทุมวันพิจารณาแล้ว มีคำพิพากษาให้จำคุก 15 วัน โดยโทษจำคุกเปลี่ยนเป็นกักขัง ณ สถานกักขังกลาง จังหวัดปทุมธานี

TAG : ป้ายน้ำลายในลิฟต์คนป้ายน้ำลายในลิฟต์ป้ายน้ำลายในลิฟต์บีทีเอสหนุ่มป้ายน้ำลายในลิฟต์บีทีเอส

คลิปที่เกี่ยวข้อง