ชายตั้งวงดื่มเหล้า ฉุนถูกเตือนกลับจาก กทม.ไม่กักตัว - ตร.ชี้ขัดขืนมีโทษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชายกลับจากกรุงเทพฯ ชวนเพื่อนและญาติตั้งวงดื่มเหล้า ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่มาเตือน เกิดโมโหเถียงไม่หยุด สุดท้ายถูกตำรวจเรียกไปตักเตือน ชี้ขัดขืนมีความผิด

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จังหวัดเชียงราย ตักเตือนชายคนหนึ่งที่อยู่ในอาการเมาสุรา โดยพบว่าเขาเพิ่งเดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ แต่พอถูกตักเตือนเรื่องการกักตัวอยู่บ้าน ไม่ให้มานั่งดื่มเหล้าที่บ้านเพื่อน ชายคนกล่าวก็ไม่ยินยอม และมีปากเสียงทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ กระทั่งเขาบอกว่าจะไปกักตัวที่บ้านก็ได้ แต่จะชวนเพื่อนไปดื่มเหล้าที่บ้านด้วย ทำให้สื่อสารกันไม่เข้าใจ

ต่อมาชายคนดังกล่าวถูกตำรวจ สภ.บุญเรือง เชิญตัวไปสอบสวนที่โรงพัก ทราบว่าทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เดินทางกลับมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ กรณีถูกจับข้อหาเมาแล้วขับเมื่อช่วงสงกรานต์ปีที่แล้ว โดยถึงบ้านที่จังหวัดเชียงรายตอนเช้าวานนี้ (23 มี.ค.) ก็ชักชวนกันดื่มเหล้าสังสรรค์

เบื้องต้น ตำรวจได้สอบปากคำและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตักเตือนว่าหากขัดขืนเจ้าหน้าที่จะมีความผิดตามกฎหาย โดยเขายอมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี สวมหน้ากากอนามัย และกลับไปเข้าสู่การกักตัว 14 วันที่บ้านตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแล้ว

TAG : โควิดเชื้อไวรัสโควิด 19ไวรัสโควิด 19โควิด 19ไม่กักตัว

คลิปที่เกี่ยวข้อง