คัดกรองเข้มเดินทางข้ามจังหวัด ป้องกันกลุ่มเสี่ยงโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - หลายจังหวัดเพิ่มความเข้มงวดกรองผู้โดยสาร ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดงาน ป้องกันกลุ่มเสี่ยงป่วยโควิด-19

นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ลงพื้นที่ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ตรวจความเข้มงวดบริเวณด่านความมั่นคง รอยต่อจังหวัดชุมพร ก่อนเข้าจังหวัดระนอง ที่เจ้าหน้าที่ใช้คัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล พื้นที่ระบาดสูง เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ทุกคนจะต้องผ่านการวัดอุณหภูมิร่างกาย ทำทะเบียนประวัติ ต้นทางและปลายทาง เมื่อไปถึงที่หมายต้องรายตัวต่อผู้นำชุมชน และกักตัวดูอาการในบ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเฝ้าติดตาม

เช่นเดียวกับที่จังหวัดน่าน เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการเข้ม คัดกรองผู้เดินทางเข้าพื้นที่บริเวณจุดตรวจจุดสกัดห้วยน้ำอุ่น อำเภอเวียงสา รอยต่อจากจังหวัดแพร่ เพื่อเข้าสู่่จังหวัดน่าน ตรวจวัดร่างกายของคนขับและผู้โดยสาร ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารทุกคัน พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อโรคยานพาหนะ ที่มาจากพื้นที่่เสี่ยงการแพร่ระบาด

ว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เข้มงวดจุดคัดกรองผู้เดินทางเข้าจังหวัด โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจรถทุกคันอย่างเข้มงวด เพื่อลดความเสี่ยง เนื่องจากในพื้นที่ของจังหวัดตราดยังไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 แม้แต่รายเดียว ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม. จะลงพื้นที่ติดตามกลุ่มเสี่ยงที่กักตัวในบ้านทุกวัน

TAG : ข่าวโควิด19โควิด 19โรคโควิด 19ไวรัสโควิด 19เชื้อไวรัสโควิด 19

คลิปที่เกี่ยวข้อง