รวบหนุ่มซุกเคตามีน 186 กก. ปะปนมากับรถบรรทุกส้ม ส่งลูกค้าภาคใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รวบชายอายุ 28 ปี ซุกซ่อนเคตามีน จำนวน 186 กิโลกรัม ปะปนมากับส้ม เตรียมส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดสงขลา สารภาพทำมาแล้ว 5 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 200,000 บาท

นายมโน พุกเจริญ อายุ 28 ปี ถูกตำรวจ สภ.แม่พริก จังหวัดลำปาง จับตัวขณะขับรถกระบะบรรทุกส้มผ่านด่านตรวจแม่พริก ตรวจค้นพบเคตามีนซุกซ่อนปะปนมากับส้ม จำนวน 186 กิโลกรัม

สอบสวน นายมโน สารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการว่าจ้างจากชายคนหนึ่ง ซึ่งเรียกตัวเองว่า "ผู้พัน" ให้ขนยาเสพติด โดยให้เครือข่าย 4 คน นำเคตามีนมาบรรทุกใส่ลังส้มที่บ้านในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

จากนั้น นายมโนได้ขับรถมาตามเส้นทางสายหลัก กระทั่งมาถึงด่านตรวจยาเสพติด สภ.แม่พริก จึงถูกเรียกตรวจ โดยนำเข้าอุโมงค์เอ็กซเรย์ พบวัตถุต้องสงสัย จึงตรวจค้นอย่างละเอียด พบห่อสี่เหลี่ยมหุ้มด้วยกระดาษสีเงินอยู่ในลังส้ม 17 ลัง ตรวจพบเป็นเคตามีน น้ำหนัก 186 กิโลกรัม

นายมโน สารภาพว่า ยาเสพติดล็อตนี้จะถูกส่งให้เครือข่ายในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยทำมาแล้ว 5 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 200,000 บาท กระทั่งมาถูกจับกุม ตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เตรียมขยายผลถึงเครือข่ายที่เหลือต่อไป

TAG : ประเด็นเด็ด 7 สีเคตามีนลักลอบขนเคตามีนจับเคตามีน

คลิปที่เกี่ยวข้อง