ล่อซื้อหน้ากากอนามัยขายเกินราคา พบกักตุนกว่า 40,000 ชิ้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับพ่อค้าหน้ากากอนามัยในจังหวัดเชียงใหม่ ขายสินค้าเกินราคาในโลกออนไลน์ พร้อมยึดของกลางได้กว่า 40,000 ชิ้น

หน้ากากอนามัยเหล่านี้ เป็นของกลางที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 และพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ยึดได้จากพ่อค้าที่ขายหน้ากากอนามัยผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมจับ นายทวิชย์ วงษ์ประเสริฐ อายุ 47 ปี ได้ที่หน้าร้านค้า ในตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จากการตรวจสอบพบหน้ากากอนามัยกล่องสีชมพู จำนวน 40,000 ชิ้น เงินล่อซื้อ 285,000 บาท

การบุกจับครั้งนี้มีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ทราบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งขายหน้ากากอนามัยในราคาแพงจึงตรวจสอบข้อมูล ก่อนติดต่อล่อซื้อ จนสามารถจับตัวนายประพรพงศ์ กิติตาล อายุ 20 ปี และนางสาวลาวัลย์ ธรรมสารัตถ์ อายุ 37 ปี พร้อมของกลางหน้ากากอนามัยจำนวน 750 ชิ้น โดยทั้ง 2 คนให้การว่าซื้อมาจากร้านแห่งหนึ่งในราคาชิ้นละ 14 บาท 25 สตางค์

ตำรวจจึงประสานพาณิชย์จังหวัด ติดต่อล่อซื้อหน้ากากอนามัยจำนวน 20,000 ชิ้น เป็นเงิน 285,000 บาท นัดหมายซื้อขายกันที่ร้าน ต่อมานายทวิชย์ได้มายืนรอข้างร้าน และรับเงินจากเจ้าหน้าที่ ก่อนส่งมอบหน้ากากจำนวน 20,000 ชิ้นให้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับ และเข้าตรวจค้นภายในร้าน พบหน้ากากอนามัยซุกซ่อนอยู่อีก 20,000 ชิ้น จึงยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง พร้อมคุมตัวดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายสินค้าสูงกว่าราคาที่คณะกรรมกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการกำหนด และจำหน่ายหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นสินค้าควบคุมในราคาสูงเกินสมควร ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตล่อซื้อหน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยแพง

คลิปที่เกี่ยวข้อง