ประชาชนแห่ไปสำนักงาน กฟภ.-กฟน.หลังลงทะเบียนคืนเงินประกันวันแรก เว็บล่ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - บรรยากาศวันแรกของการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนออนไลน์ รับสิทธิคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า มีผู้ลงทะเบียนจำนวนมาก ขณะเดียวกันเว็บไซต์ทั้งการไฟฟ้านครหลวง หรือ (กฟน.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ (กฟภ.) ล่มชั่วคราวตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา ทำให้มีประชาชนจำนวนมากยังคงใช้วิธีการเดินทางไปลงทะเบียนกับที่สำนักงาน โดยล่าสุดการไฟฟ้านครหลวงยืนยันสามารถทยอยลงทะเบียนได้ โดยยังไม่กำหนดวันปิดรับ

ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศวันแรก ที่การไฟฟ้านครหลวงสำนักงานใหญ่คลองเตย กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอีกสาขาที่มีผู้ใช้ไฟในพื้นที่รับผิดชอบจำนวนมาก หลังจากมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเน้นการลงทะเบียนขอคืนค่าประกันไฟฟ้าทางออนไลน์ โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สำนักงาน เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมายังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง หลายคนบอกว่าพยายามเข้าลงทะเบียนออนไลน์แล้ว แต่ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ รวมถึงทางแอปพลิเคชัน Line official MEA ด้วย โดยมีการส่งข้อความแจ้งว่า "ขออภัยในความไม่สะดวก ไม่มีหมดเขต ไม่ต้องรีบร้อน ขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าของ MEA ทางออนไลน์ ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ สะดวก สบาย ตลอด 24 ชั่วโมง ย้ำกันอีกครั้งว่าไม่มีวันปิดรับการลงทะเบียน อยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ ด้วยความปรารถนาดีจาก MEA" จึงตัดสินใจเดินทางมาจัดการที่สำนักงาน เพราะไม่แน่ใจว่าจะสามารถลงทะเบียนได้หรือไม่

ขณะที่ผู้สูงอายุที่เดินทางมาส่วนใหญ่บอกตรงกันว่าไม่สะดวกในการลงทะเบียนออนไลน์ จึงตัดสินใจเดินทางมาที่สำนักงาน แต่ก็ต้องพยายามป้องกันตัวเอง เนื่องจากต้องออกมาเจอผู้คน อย่างคุณลุงรายนี้บอกว่าช่วงเช้าบอกให้หลานสาวช่วยลงทะเบียนออนไลน์แล้ว แต่เมื่อเข้าเว็บไซต์ก็พบว่าระบบล่ม จึงเดินทางมาเอง

ด้าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงสำนักงานใหญ่คลองเตย ยอมรับว่า ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมามีบางช่วงที่เว็บไซต์ล่มชั่วคราว ทำให้มีปัญหาในการลงทะเบียน โดยสำหรับประชาชนที่เดินทางมาลงทะเบียนที่สำนักงาน เจ้าหน้าที่ก็ต้องเข้าไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ของการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งเป็นเว็บไซต์เดียวกัน แต่เน้นอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ไม่สามารถลงทะเบียนออนไลน์เอง จึงต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วยการกรอกข้อมูลใส่เอกสารที่ประชาชนเดินทางมาแล้วเอาไว้ จากนั้นเมื่อเว็บไซต์ใช้การได้เจ้าหน้าที่จะทยอยลงทะเบียนให้ ยืนยัน ผู้ใช้ไฟในระบบจะได้เงินคืนทุกราย

ขณะที่บรรยากาศภายในสำนักงานการไฟฟ้านครหลวง เจ้าหน้าที่ก็มีการจัดระบบเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยจัดเก้าอี้เว้นระยะห่างให้ประชาชนที่เดินทางมา เข้าคิวรอด้านนอกอาคาร จากนั้นจึงค่อยทยอยให้ผ่านจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าไปลงทะเบียนทีละชุด

TAG : ลงทะเบียนคืนเงินประกันลงทะเบียนคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวงการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคลงทะเบียนคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าออนไลน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง