ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ ยืนยัน วิสัญญีแพทย์ติดเชื้อโควิด-19 กักตัวแพทย์-พยาบาล 40 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงข่าวยืนยัน พบบุคลากรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ติดเชื้อโควิด-19 จริง เป็นวิสัญญีแพทย์ 1 คน แต่ไม่ใช่ผู้ป่วยใหม่ จากการสอบสวนโรคพบว่า 15 วัน ก่อนป่วย วิสัญญีแพทย์คนดังกล่าว ได้เดินทางออกนอกพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ไปยังจังหวัดภาคใต้ กรุงเทพมหานคร และจังหวัดนครราชสีมา

จากไทม์ไลน์พบว่า ในช่วงวันที่ 16-18 มีนาคม เจ้าตัวยังไม่ทราบว่าตัวเองติดเชื้อ จึงกลับมาปฏิบัติงานตามปกติ กระทั่งวันที่ 19 มีนาคม เริ่มป่วย มีไข้ต่ำ ๆ ไอ เจ็บคอ และมีน้ำมูก จึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ขณะนี้ได้รับการรักษาอาการดีขึ้นแล้ว

สำหรับเคสดังกล่าว ไม่มีผู้ป่วยเข้าข่ายต้องสงสัยหรือติดเชื้อ ในขณะที่มีแพทย์ พยาบาล บุคลากรอื่น ๆ ที่เสี่ยงสัมผัสเชื้อถูกกักตัวและติดตามอาการ 14 วัน ประมาณ 40 คน พร้อมยืนยันว่า โรงพยาบาลมีมาตรการดูแลและป้องกันเชื้อตามกฎกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และไม่ได้มีความรุนแรงตามกระแสข่าวที่ว่า แพทย์คนดังกล่าวติดเชื้อจากการผ่าตัดผู้ป่วย แต่เป็นการติดเชื้อมาจากนอกพื้นที่ 

สำหรับสถานการณ์ภาพรวมโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 5 คน เป็นชาวต่างชาติ 2 คน ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ 2 คน ซึ่งเดินทางมาจากพื้นที่อื่น และอีก 1 คน เป็นวิสัญญีแพทย์ของโรงพยาบาลบุรีรัมย์

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19ไวรัสโควิด19วิสัญญีแพทย์ติดโควิด19แพทย์ติดโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง