เวทีมวยลุมพินีแจงจำนวนผู้ชม วันที่ 6 มี.ค.63 ยืนยัน รปภ.ไม่ได้ติดโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เวทีมวยลุมพินี ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันมวยเวทีใหญ่ มีผู้เข้าชมในสนามเพียง 2,500 คน ไม่ได้มากเหมือนที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ พร้อมยืนยัน รปภ.ของเวทีมวย ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เวทีมวยลุมพินี ระบุว่า เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอยู่ที่เวทีมวยลุมพินี 2 คน ไม่ได้ป่วย ซึ่งทั้งคู่ทำงานมาตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงปัจจุบัน และขณะนี้ก็ยังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยดูแลบริเวณภายนอกสนามมวยมาตลอด และไม่เคยออกนอกพื้นที่ หรือเดินทางไปต่างจังหวัด ล่าสุด ก็ยังปฏิบัติหน้าที่จนถึงช่วง 22.35 น. วานนี้ (24 มี.ค.)

ส่วนในวันที่ 6 มีนาคม ซึ่งเป็นวันจัดการแข่งขันมวยนัดพิเศษ ทั้งคู่ก็ไม่ได้เข้าไปภายในสนามมวย จึงไม่ได้มีอาการป่วย หรือสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19

ส่วนที่มีข้อความแชร์กันในโลกออนไลน์ว่า มีแพทย์ออกมาเตือนว่าสัปดาห์นี้ ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปนอกบ้านเด็ดขาด เพราะจะครบระยะฟักตัวของเชื้อไวรัสในคนที่ไปสนามมวยเกือบ 10,000 คน ซึ่งอาการผู้ป่วยจะแพร่เชื้อรุนแรงมาก เรื่องนี้ทางประชาสัมพันธ์เวทีมวยลุมพินี ชี้แจงว่า ในความเป็นจริงแล้ว การจัดชกมวยเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมานั้น มีจำนวนแฟนมวยเข้าชมประมาณ 2,500 คน เท่านั้น จึงขอให้ประชาชนอย่ากระจายข่าวข้อมูลที่คลาดเคลื่อนออกไป ซึ่งจะเกิดผลเสียต่อส่วนรวม

TAG : เวทีมวยลุมพินีโควิด 19ข่าวโควิด19ผู้ติดเชื้อโควิด 19

คลิปที่เกี่ยวข้อง