พักจับไมค์มาจับไม้หมูปิ้ง! กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ผันตัวขายหมูปิ้ง ช่วงโควิด-19 ทำงานหด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โดนผลกระทบกันจุก ๆ สำหรับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่นาทีนี้ไม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพ แต่ยังเป็นเรื่องของรายได้ที่หดหายจนทำให้บางครอบครัวสภาพคล่องติดขัดในช่วงนี้

และหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ ก็คือแร็ปเปอร์ชื่อดัง "กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก" หรือ "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" ที่โดนผลกระทบจนงานคอนเสิร์ตหดหาย เจ้าตัวจึงตัดสินใจขอวางไมค์ชั่วคราว แล้วหันมาจับไม้หมูปิ้ง เป็นพ่อค้าหมูปิ้งแทน โดยหนุ่มกอล์ฟได้โพสต์ไว้ในไอจีส่วนตัวเล่าถึงที่มาที่ไปของอาชีพใหม่ของเขาว่า...

"บันทึกไว้ว่าเดือนมีนาคม 2020 เป็นเดือนที่ชีวิตของผมมาถึงจุดพีกถึงขีดสุด อัลบั้ม Into the New Era ที่อุตสาหะบากบั่นทำมา 2 - 3 ปี ได้รับห้ารางวัลจากสองสถาบันใหญ่ภายในช่วง 10 วัน

ใครจะรู้ว่าไม่กี่วันต่อมา สถานการณ์หวัด Covid - 19 จะพลิกผันให้เดือนที่ดูรุ่งโรจน์ที่สุดของผมกลับเป็นเดือนที่งานเงียบเชียบที่สุดเหมือนอย่างที่ดูจะแย่ลงเรื่อยๆมาซักพัก ผลกระทบจากสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึงส่งผลให้เราทุกคนตกอยู่ในสภาพที่ไม่รู้ว่าความหวังอยู่ที่ใด เพราะมันช่างดูสิ้นหวังเหลือเกิน ผมมีวันหยุดอยู่บ้านหลายวัน ถ้าจะนับข้อดีในเรื่องนี้ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้อยู่กับครอบครัว เล่นกับลูก ต่อกันดั้มหรืออ่านหนังสือที่ดองไว้มานาน

แต่ข้อเสียคือผมกลายเป็นคนว่างงาน ว่างแบบชนิดทุเรศตัวเอง

ทุกวันนี้รายได้ของบ้านเราจะแบ่งเป็นสองก้อนหลัก คือรายได้จากงานเพลงของผม ตั้งแต่เพลงโฆษณาถึงงานจ้าง กับอีกทางคือจากทาง บ.บ้านชูใจ โปรดัคชั่นเฮาส์เล็กๆที่รับทำคลิปโฆษณาต่างๆ อันเป็นงานหลักของเบลทำกับชูใจ ซึ่งตอนนี้มันจึงกลายเป็นรายได้ทางเดียวที่หล่อเลี้ยงบ้านเรา

นั่นหมายถึงว่าทุกวันที่ผมนอนว่างงาน ผมกำลังกินข้าวที่ลูกเมียหามาให้ผมกินอยู่

หากจะมองเห็นข้อดีที่วิกฤตการนี้ได้ให้บทเรียนผม ผมมองว่ามันสอนผมเรื่องความไม่ประมาทในชีวิตได้อย่างดีมาก ท่ามกลางความสำเร็จที่โหมกระหน่ำเข้ามา อยู่ๆพอมันจะหายไปมันหายไปง่ายกว่ามาก คนชนะพร้อมพ่ายแพ้หมดรูปในชั่วพริบตา ชื่อเสียงที่เป็นเหมือนเพชรก็เช่นกัน วิจิตรเพียงใด ในวันที่แสงไม่อยากฉายมาจับ เพชรมันก็เป็นเพียงแค่หิน

ผมตัดสินใจบอกเบลว่าผมขอออกไปขายหมูปิ้งช่วงว่างงานนี้ งานนี้ใช้เวลาออกนอกบ้านแค่ตอนเช้า ใช้เวลาฝึกไม่นาน แม้รายได้ไม่เยอะแต่ก็คงพอค่ากับข้าวในแต่ละวัน ที่สำคัญหมูปิ้งเป็นอาหารเช้าที่ชูใจโปรดปราน อย่างน้อยถ้าขายไม่ได้เลย ผมก็ยังมีข้าวเหนียวหมูปิ้งกลับไปฝากลูกทุกเช้า

เบลถามผมว่าไม่กลัวเสียภาพเหรอ อยู่เฉยๆก็ได้ ผมตอบเธอว่าในฐานะหัวหน้าครอบครัวที่มือเท้าอยู่ครบดี .. ผมอายกว่ามาก ถ้าต้องอยู่เฉยๆให้ลูกเมียหาเลี้ยง

เช้านี้ผมจะเริ่มขายวันแรกแล้ว โชคดีที่มีกัลยาณมิตรที่ดีอย่างจี๋และแนน ทั้งคู่อยู่ช่วยผมทุกอย่างจนถึงให้ทำเลขายหน้าร้านหม่าล่าสะโบมั้ย ซ.รัชดา32 ที่เดิมไว้ตั้งหน้าร้าน

สองสามวันที่ซ้อมปิ้งหมูมา กลับเป็นโมเม้นท์ที่ผมรู้สึกสบายใจที่สุดในขณะได้ลงมือทำ ผมไม่หวังอะไรไกลในความร่ำรวยภายหน้า ผมไม่คิดเสียดายอะไรที่เคยมีแล้วไม่มีอีกต่อไป

ผมรู้แต่เพียงปัจจุบัน ผมจะปิ้งหมูให้อร่อยที่สุดแค่นั้นพอ"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on


และแน่นอน แฟนเพลงของหนุ่มกอล์ฟต่างเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม ซึ่งทาง BUGABO ENTERTAIN ก็ขอให้หนุ่มกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และทุก ๆ คนผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปได้ด้วยดี สู้ ๆ กันนะทุกคน

เครดิตภาพจาก Instagram @ftodah
BUGABOO ENT

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on

TAG : กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่กอล์ฟ ณัฐวุฒิF.HEROกอล์ฟ Fucking Heroชูใจโควิด-19covid-19COVID-19