เลื่อนวันออกสลากฯ งวด 1 เม.ย.63 เป็น 2 พ.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เลื่อนวันออกรางวัลสลากฯ งวดวันที่ 1 เมษายนนี้ ไปออกรางวัลวันที่ 2 พฤษภาคมแทน หลังผู้ค้ารายย่อยได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19

เลื่อนวันออกสลากฯ 2 งวด
โดยวันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีมติให้เลื่อนการออกรางวัลงวดประจำวันที่ 1 เมษายนนี้ ไปเป็นวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 แทน และงดการจำหน่ายสลากฯงวดวันที่ 16 เมษายน และงวดวันที่ 2 พฤษภาคมออกไปก่อน โดยผู้ค้าสลากฯ จะสามารถขายสลากฯ ของงวดวันที่ 1 เมษายน ไปได้จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม ส่วนผู้ที่จ่ายเงินจองสลากฯ ล่วงหน้ามาแล้ว จะได้รับเงินคืนทั้งหมด โดยระหว่างนี้จะเร่งศึกษารูปแบบสลากฯออนไลน์เข้ามาทดแทน ล่าสุดทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ก็ได้เลื่อนการออกรางวัลสลากฯ แล้วเช่นกัน ส่วนการออกรางวัลสลากฯออมสิน ยังเป็นไปตามกำหนดเดิม

ประชาชนได้รับสิทธิ์ดูแลมิเตอร์ไฟฟ้าเหมือนเดิม
ข้อกังขาในการขอคืนเงินมัดจำมิเตอร์ไฟฟ้านั้น ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยืนยันว่าเงินที่ประชาชนจะได้รับคืนนั้น คือเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ไม่เกี่ยวกับมิเตอร์ไฟฟ้า ดังนั้น เมื่อเกิดเหตุ เช่น มิเตอร์ไฟฟ้าชำรุดโดยระบบตัวเครื่อง หรือจากภัยธรรมชาติ ผู้ใช้ไฟฟ้าจะได้การดูแลจาก 2 หน่วยงานการไฟฟ้าเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เว้นแต่ความเสียหายนั้นเกิดจากการกระทำ เช่น ชน, เฉี่ยว, แตก หรือการโหลดไฟฟ้าเกินขนาดมิเตอร์ กรณีนี้ผู้ใช้ต้องชำระค่ามิเตอร์ ตามหลักการเดิมเช่นกัน พร้อมย้ำว่า การลงทะเบียนคืนเงิน ไม่มีกำหนดปิดเวลาลงทะเบียน ซึ่งประชาชนสามารถทยอยดำเนินการได้

TAG : เลื่อนวันออกสลากฯ 2 งวดเลื่อนวันออกสลากลอตเตอรี่เลื่อนวันออกลอตเตอรี่สลากกินแบ่งรัฐบาล

คลิปที่เกี่ยวข้อง