รฟม.สั่งกักตัว 28 คน หลังพนักงานขายตั๋วสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ติดเชื้อโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - บริษัท การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย สั่งปิดสถานีศูนย์ราชการนนทบุรีชั่วคราว หลังพบพนักงานจำหน่ายตั๋วโดยสารติดเชื้อโควิด-19 พร้อมกักตัวเจ้าหน้าที่ 28 คน เพื่อเฝ้าดูอาการ

จากกรณีที่ บริษัท การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ประกาศปิดสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี เนื่องจากพบพนักงานประจำสถานีป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั่วทั้งสถานี ตามมาตรการป้องกันโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะไม่จอดรับส่งผู้โดยสารสถานีดังกล่าวเป็นการชั่วคราว

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พนักงานที่ติดเชื้อปฏิบัติหน้าที่ในห้องออกบัตรโดยสาร โดยที่ไม่ได้เข้าไปภายในขบวนรถ จึงยังไม่ทราบว่าติดเชื้อได้อย่างไร แต่หลังจากทราบผลตรวจในวันนี้ (26 มี.ค.) ว่าติดเชื้อโควิด-19 ทาง รฟม. ได้สั่งปิดสถานีดังกล่าว และประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาฉีดฆ่าเชื้อภายในสถานีแล้ว

ขณะที่ตรวจสอบพบว่า มีเจ้าหน้าที่ 28 คน ทำงานสัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้สั่งให้ทั้งหมดกักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ หลังจากนั้นจะส่งไปตรวจคัดกรองว่าติดเชื้อหรือไม่

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า บริเวณสถานีรถไฟฟ้าศูนย์ราชการนนทบุรี มีเจ้าหน้าที่กองกู้ภัยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบ เตรียมอุปกรณ์ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อทำความสะอาดบริเวณโดยรอบ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานีรถไฟฟ้าศูนย์ราชการได้ปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 น. เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ ทำให้รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่วิ่งเส้นทางสถานีเตาปูนถึงสถานีคลองบางไผ่ ไม่จอดรับ-ส่งผู้โดยสาร บริเวณสถานีศูนย์ราชการนนทบุรีชั่วคราว ซึ่งผู้โดยสารที่ต้องการลงสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ต้องลงที่สถานีบางกระสอ หรือสถานีกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : Facebook MRT Bangkok Metro

TAG : ข่าวโควิด19การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยพนักงานรถไฟฟ้าติดโควิด19สถานีรถไฟฟ้าศูนย์ราชการนนทบุรีรฟม

คลิปที่เกี่ยวข้อง