เรือคลองแสนแสบ ประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว เลี่ยงโรคโควิด-19 เริ่ม 27 มี.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เรือคลองแสนแสบ ประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมเป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

วันนี้ บริษัท ครอบครัวขนส่ง ซึ่งให้บริการเรือคลองแสนแสบ ออกประกาศว่า ด้วยเกิดสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกท่าน บริษัทครอบครัวขนส่ง ขอหยุดเดินเรือชั่วคราว ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ จึงเริ่มเดินเรือบริการท่านผู้โดยสารเหมือนเดิม โดยการหยุดเดินเรือชั่วคราวในครั้งนี้ เพื่อประโยชน์ของสาธารณะและประเทศชาติ จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

โดยบรรยากาศที่ท่าเรือคลองแสนแสบที่ท่าวัดศรีบุญเรือง ค่อนข้างเงียบเหงา เรือแต่ละลำมีผู้โดยสารบางตา ส่วนที่ท่าเรือซึ่งเดิมมีผู้โดยสารมารอขึ้นที่ท่านี้จำนวนมาก เนื่องจากเป็นท่าต้นสาย แต่ปัจจุบันมีเพียงพนักงานจับกลุ่มพูดคุยกันอย่างเงียบเหงา

นายเชาวลิต เมธยะประภาส กรรมการผู้จัดการบริษัท ครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด ผู้ให้บริการเดินเรือคลองแสนแสบ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้การให้บริการของเรือคลองแสนแสบ เน้นมาตรการ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่าง แม้จะมีผู้ใช้บริการลดลง แต่มีการวิ่งเรือตามปกติ เพื่อไม่ให้มีการเบียดเสียด และไม่ให้ผู้โดยสารยืนบนเรือเหมือนก่อนหน้านี้ หากมีผู้โดยสารยืนจะมีพนักงานคอยเตือน

ในส่วนของพนักงานและลูกจ้าง ได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิทุกวัน เพื่อให้มั่นใจว่า มีสุขภาพแข็งแรง และตามท่าเรือที่มีคนใช้บริการเป็นจำนวนมากได้ตั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

ส่วนวันพรุ่งนี้ (27 มี.ค.) ซึ่งเป็นวันหยุดให้บริการวันแรก จากนั้นเวลา 22.00 น. กองทัพบกจะเข้ามาฉีดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคในทุกท่าเรือที่ให้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจว่า ทุกท่าเรือสะอาดปลอดภัย

ด้าน นายเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยา เส้นทางปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ถึงราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า บริษัทจะหยุดให้บริการเรือโดยสารเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เสาร์ที่ 28 มีนาคม - วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายนนี้ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและเพื่อลดการเดินทาง แก้ไขการระบาดของโรคโควิด-19 และเพื่อส่งเสริมมาตรการของรัฐบาลที่ให้ประชาชนอยู่บ้าน หากสถานการณ์คลี่คลายเร็ว ก็จะกลับมาเปิดให้บริการเร็วกว่าที่กำหนดไว้

TAG : ข่าวโควิด19เรือคลองแสนแสบโควิด19ไวรัสโควิด19เรือคลองแสนแสบหยุดบริการ

คลิปที่เกี่ยวข้อง