ยอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสมทะลุ 1,000 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - สถิติผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในไทย พุ่งขึ้นไปถึง 1,045 คนแล้ววันนี้ กรมควบคุมโรคเตือนประชาชน ถ้าไม่ให้ความร่วมมือ แนวโน้มถึงสิ้นเมษายนนี้ผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นไปถึง 3,500 คน

สถานการณ์โรคโควิด-19 ในไทย วันนี้ พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 111 คน มาจากกลุ่มสนามมวย 6 คน กระจายไปในกรุงเทพฯ นนทบุรี และนครราชสีมา และยังมีจากสถานบันเทิง 3 คน เป็นคนเที่ยว และมีอยู่ระหว่างสอบสวนโรคอีก 63 คน

ส่วนในกลุ่มแพทย์-พยาบาล วันนี้ ผู้ติดเชื้อรายล่าสุด เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ ส่งตัวเข้ารักษาที่สถาบันบำราศนราดูรแล้ว น่าเป็นห่วงแพทย์และพยาบาลที่ติดเชื้อเพิ่มอีก 3 คน จากตอนคัดกรองผู้ป่วย มาตรวจด้วยไข้หวัด แต่ไม่ได้มีการแจ้งประวัติเสี่ยงการเดินทาง หรือสัมผัสกลุ่มเสี่ยง รวมบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิด-19 มี 9 คนแล้ว

สรุปสถานการณ์ผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นทะลุหลักพันแล้ว เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ช่วงนี้ขอให้คนไทยอยู่กับบ้าน เว้นระยะห่างทางสังคม ไม่นำโรคมาแพร่ให้พ่อ แม่ สามี ภรรยา และลูกหลาน เพื่อฉุดรั้งไม่ให้กราฟผู้ป่วยติดเชื้อขึ้นไปถึง 3,500 คน ในช่วงสิ้นเดือนเมษายนนี้

และประเด็นที่โซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์มากกับการให้สัมภาษณ์ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในประเด็นบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิด-19

ล่าสุด นายอนุทิน ชี้แจงแล้วว่า เป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด ไม่มีเจตนาที่จะตำหนิแพทย์ หรือบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนัก และที่ผ่านมาได้สนับสนุนการทำงานของแพทย์อย่างเต็มที่ มีมาตรการระมัดระวังอยู่ตลอด ไม่ใช่ไม่มีมาตรการป้องกัน หรือลดความเสี่ยงให้บุคลากรทางการแพทย์

TAG : ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุดโควิด 19ข่าวโควิด19เชื้อไวรัสโควิด 19

คลิปที่เกี่ยวข้อง