เพื่อความสบายใจ! เฮนเดอร์สัน นำทีมนักเตะตั้งกองทุนเอง ไม่ขอร่วมโครงการหักเงินเดือนของพรีเมียร์ลีก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


จอร์แดน เฮนเดอ์สัน พร้อมบรรดาผู้เล่นในพรีเมียร์ลีก ได้ร่วมกันทำแคมเปญ #PlayersTogether จัดตั้งกองทุนเพื่อการกุศลรวบรวมเงินจากนักฟุตบอลในพรีเมียร์ลีก เพื่อนำไปบริจาคให้กับสาธารณสุขแห่งชาติ นำไปใช้ต่อสู้กับวิกฤตไวรัสโควิด-19 ต่อไป

โดยก่อนหน้านี้พรีเมียร์ลีก และสมาคมนักเตะอาชีพ ได้มีการพูดคุยกันเพื่อหาข้อตกลงถึงการลดค่าเหนื่อยของนักเตะในพรีเมียร์ลีกลง 30% เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และพยุงสถานะการเงินของสโมสร แต่เหล่านักเตะไม่เห็นด้วย เพราะไม่มั่นใจในการนำเงินของตัวเองไปให้กับพรีเมียร์ลีกบริหารจัดการ และมองว่านักเตะบางคนที่มีรายได้น้อยก็จะถูกหักเงินไปด้วย

ทำให้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูล และนักเตะชื่อดังอีกหลายคน เช่น แฮร์รี่ แม็คไกวร์ หรือ เซร์คิโอ อเกวรโร่ ได้มีการพูดคุยกับนักเตะของสโมสรอื่นๆ และได้ตั้งแคมเปญ #PlayersTogether ขึ้นเพื่อร่วมกันบริจาคเงินและเลือกกันเองว่าจะนำเงินที่บริจาคมอบให้กับหน่อยงานใดบ้าง

TAG : จอร์แดน เฮนเดอ์สันPlayersTogetherแฮร์รี่ แม็คไกวร์เซร์คิโอ อเกวรโร่พรีเมียร์ลีกไวรัสโควิด-19โควิด-19ไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่สมาคมนักเตะอาชีพพีเอฟเอ