ฝนฟ้าอากาศ 9 เม.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วทุกภาคของไทย มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดในบางพื้นที่ และมีพายุฝนฟ้าคะนองหลายแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือและภาคกลาง มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด นอกจากนี้ ยังมีฝนฟ้าคะนองในบางแห่ง จากอิทธิพลของลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่พัดสอบเข้าหากันและนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่าง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 38-41 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีพายุฝน 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ในจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร แพร่ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน อากาศร้อน 33-38 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ สูงสุด 37-42 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี และอ่างทอง

ภาคตะวันออก อากาศร้อน 34-39 องศาเซลเซียส มีพายุฝน 20% ของพื้นที่ กับลมกระโชกแรงเกือบทั้งภาค ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ อากาศร้อน 34-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10-20% ของพื้นที่ ช่วงเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ทะเลอันดามัน บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน 36-39 องศาเซลเซียส กับมีฝน 20% ของพื้นที่

สถานการณ์ฝุ่นละอองและหมอกควัน ภาคเหนือ ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ยังคงประสบปัญหาฝุ่นสะสมเยอะเกินค่ามาตรฐาน วันนี้เป็นสีแดง อากาศไม่ดีต่อสุขภาพ แต่คาดว่าพรุ่งนี้ ค่าฝุ่นสะสมจะลดลงมาอยู่ที่สีเหลืองถึงส้ม รองลงมาภาคกลาง ที่กาญจนบุรี ฝุ่นเยอะเหมือนกัน แต่อยู่ที่ระดับสีส้ม ส่วนภาคอีสาน ที่ขอนแก่น รวมถึงกรุงเทพมหานคร เป็นสีเหลือง คุณภาพอากาศปานกลาง อย่างไรก็ตาม คาดว่าพรุ่งนี้ ทั้ง 3 จังหวัด จะมีคุณภาพอากาศปานกลาง

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง