โอนเงิน เราไม่ทิ้งกัน 5 พันบาท วันนี้อีก 503,000 คน วันสุดท้ายของการจ่ายล็อตแรก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

โดยในวันนี้ กระทรวงการคลัง จะทยอยแจ้งผลการลงทะเบียนและโอนเงิน 5,000 บาท ให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์อีกประมาณ 503,000 คน ซึ่งถือเป็นวันสุดท้ายของการจ่ายเงินช่วยเหลือในล็อตแรก ให้ผู้ผ่านเกณฑ์ราว 1,600,000 คน ก่อนจะหยุด 2 วันในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์นี้ เพื่อตรวจสอบข้อมูลผู้ลงทะเบียนในส่วนที่เหลือ โดยระบบจะกลับมาแจ้งผลผู้ผ่านเกณฑ์ผ่านข้อความหรือ SMS และโอนเงินเยียวยาอีกครั้งในวันจันทร์หน้า (13 เม.ย.)

นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง ระบุว่า ผู้ลงทะเบียนที่ขณะนี้มีกว่า 25 ล้านคน ทั้งหมดจะต้องผ่านระบบตรวจสอบข้อมูลอย่างรัดกุม รวมถึงผู้ผ่านเกณฑ์ที่ได้รับเงินไปแล้ว ก็จะถูกตรวจสอบอีกรอบ หากพบใครให้ข้อมูลเท็จ ก็จะเรียกเงินคืนพร้อมคิดดอกเบี้ย และดำเนินคดีตามกฎหมาย และจากการตรวจสอบข้อมูล พบว่า ผู้ผ่านเกณฑ์ล็อตแรกกว่า 260,000 คน บางคนชื่อบัญชีเงินฝากยังไม่ถูกต้อง ซึ่งระบบจะทยอยส่ง SMS แจ้งให้ผู้ผ่านเกณฑ์ เข้ามาแก้ไขข้อมูลให้ตรง เพื่อให้สามารถรับเงินช่วยเหลือได้ ส่วนอีกกลุ่มที่ยังไม่ได้รับ SMS ขอให้รออีกนิด ภาครัฐจะเร่งดำเนินการให้

สำหรับการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทนี้ ผู้ผ่านเกณฑ์การพิจารณาจะได้รับเงินเยียวยาต่อเนื่อง 3 เดือนแน่นอน ส่วนอีก 3 เดือนที่เหลือ อาจพิจารณาเป็นกรณีไป ซึ่งอาชีพไหน ได้รับผลกระทบน้อยลง อาจไม่ได้รับการโอนเงินช่วยเหลือต่อในเดือน 4 เงินที่เหลือจะได้เอาไปช่วยผู้ที่เขาได้รับรับผลกระทบหนักๆ หรือเอาไปช่วยกลุ่มคนชรา, คนพิการต่อไป ซึ่งจะมีการสรุปรูปแบบการจัดสรรเงินให้สอดคล้องกับสภาพปัญหาและผลกระทบแต่ละกลุ่มอาชีพ โดยคณะรัฐมนตรี จะพิจารณาเป็นช่วงๆ ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

แนะนำสำหรับคุณผู้ชมที่ต้องการตรวจสอบสถานะ สามารถดำเนินการได้จากหน้าเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เมื่อเข้าไปแล้วจะมีให้เลือก 4 เมนู คือ ลงทะเบียน,ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน และเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ให้เราก็กดเมนู ตรวจสอบสถานะ จากนั้นจะเข้าสู่หน้าของการตรวจสอบ ซึ่งจะต้องกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน วัน เดือน ปีเกิด

จากนั้นก็กด ตรวจสอบสถานะอีกครั้ง พอกดเข้าไปแล้ว แต่ละคนก็จะได้รับแจ้งแตกต่างกัน ใครที่ใส่ข้อมูลไม่ครบ ระบบก็จะแจ้งเตือน ส่วนใครที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจคัดกรอง ระบบก็จะแจ้งว่าอยู่ระหว่างตรวจสอบสถานะ และใครที่ผ่านการคัดกรองแล้ว ระบบจะแจ้งว่า ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

TAG : เราไม่ทิ้งกันข่าวโควิด19โควิด-19เงินเยียวยาโควิดมาตรการเยียวยา

คลิปที่เกี่ยวข้อง