แฉอาชีพใหม่!! รับจ้างลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กรอกข้อมูลผิดเป็นถูกได้ กรอกอาชีพว่ารับจ้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - โฆษกพรรคก้าวไกล แฉมีกลุ่มคนเปิดโต๊ะรับจ้างลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" สามารถกรอกข้อมูลผิดให้เป็นถูกได้ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลดูแลประชาชนอย่างเท่าเทียม

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า ขณะนี้มีประชาชนอีกจำนวนมากที่ยังเข้าไม่ถึงมาตรการเยียวยาจากรัฐบาลตามโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" และการช่วยเหลือจากรัฐบาลอื่น ๆ เพื่อบรรเทาผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ใช้อินเทอร์เน็ตไม่เป็น จึงทำให้ขณะนี้เกิดอาชีพใหม่ คือเปิดโต๊ะรับลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยคิดค่าบริการครั้งละ 100-500 บาท

มีประชาชนร้องเรียนว่า ลงทะเบียนเองแล้วแต่กลับไม่ผ่านเกณฑ์ เพราะเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง ทั้งที่เขาได้รับผลกระทบโดยตรง คือ เจ้าของบ้านสั่งพักงานไม่มีกำหนด แต่เมื่อเปลี่ยนไปใช้บริการโต๊ะรับจ้างลงทะเบียน กลับลงทะเบียนได้ เพราะทางโต๊ะรับจ้างลงทะเบียนมีเทคนิคที่หลอกล่อระบบ โดยกรอกอาชีพว่ารับจ้างแทน  

โฆษกพรรคก้าวไกล การที่รัฐบาลนำเอาหลักเกณฑ์เหล่านี้มาเป็นเงื่อนไขในการรับเงินเยียวยา ทั้งที่การเยียวยาประชาชนในสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้ คือการช่วยเหลือประชาชนและขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจ จึงไม่ใช่การพิสูจน์ความจน เพื่อรับเงินจากรัฐบาล อยากให้รัฐบาลทบทวนหลักเกณฑ์ดังกล่าวเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงสิทธิ์การเยียวยาจากผลกระทบโควิด-19 เพราะทุกคนเดือดร้อน ทุกอาชีพมีสิทธิ์ได้รับ ซึ่งหน้าที่ของรัฐบาลคือดูแลช่วยเหลือประชาชนอย่างเท่าเทียมกัน

TAG : เงินเยียวยาเงินเยียวยา 5000 บาทเงิน 5000 บาทเราไม่ทิ้งกันรับจ้างลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันพรรคก้าวไกล

คลิปที่เกี่ยวข้อง