นายกฯ ห่วงโซเชียลปั่นกระแส ห้ามคนไทยต่างแดนกลับไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รองผู้บัญชาการทหารบก เผย นายกฯ เป็นห่วง หลังโซเชียลปั่นกระแสห้ามคนไทยกลับประเทศ ยกรัฐธรรมนูญระบุชัด ทำไม่ได้
   
ที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก โดยมี พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานได้แจ้งข้อห่วงใยของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีต่อคนไทยซึ่งอยู่ในต่างประเทศ ที่ต้องการเดินทางกลับมาประเทศไทย

ภายหลังจากที่โลกโซเชียลมีเดีย มีการแสดงความเห็นโดยมีข้อความระบุว่า ไม่ต้องกลับมาก็หมดเรื่อง หรือรอให้โควิด-19 หายแล้วค่อยกลับมา เพราะตามตามรัฐธรรมนูญปี 2560 มาตรา 39 ระบุว่า ห้ามมิให้ผู้มีสัญชาติไทยเข้ามาในราชอาณาจักรจะกระทำมิได้

พลเอกณัฐพล ยังกล่าวถึงมาตรการของรัฐบาลในการกักตัวผู้ที่มีกลุ่มเสี่ยงในสถานที่ที่รัฐบาลจัดไว้นั้น ฝากให้แม่ทัพภาค และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในทัพภาค เตรียมสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงในทุกจังหวัด โดยเฉพาะตามแนวชายแดน ซึ่งปัจจุบันได้มีการจัดตั้งแล้ว 6 แห่ง ที่สัตหีบ, โรงเรียนการบิน, โรงแรมภัทรา, โรงแรมอิลิแกนซ์, โรงแรมแอมบาสเดอร์ และที่พัทยา

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยกำลังพลที่ไปปฏิบัติงานสนับสนุนรัฐบาล ฝากให้ผู้บังคับหน่วยทุกระดับดูแลกำลังพลชั้นผู้น้อย และครอบครัว ต้องมีการป้องกันความปลอดภัย สร้างการรับรู้ และปฏิบัติตามที่สั่งการ

TAG : นายกรัฐมนตรีห้ามคนไทยกลับประเทศโควิด 19ข่าวโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง