รวบพระภิกษุงัดตู้บริจาค อ้างหาเงินกลับต่างจังหวัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พระต่างถิ่นทำทีมาขอจำวัดในพื้นที่จังหวัดพะเยา พอตกดึกแอบขโมยเงินในตู้บริจาค ถูกรวบทันควัน อ้างหาเงินกลับต่างจังหวัด

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะพระภิกษุรูปหนึ่ง กำลังงัดตู้บริจาคล้วงเอาเงินข้างใน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าวิหารวัดบุญยืน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา และเป็นหลักฐานที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา ใช้จับพระภิกษุ อายุ 78 ปี พร้อมยึดของกลางเป็นเงินบริจาคประมาณ 2,000 บาท

ตำรวจสอบสวนเจ้าอาวาสวัดบุญยืนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพระภิกษุรูปนี้มาจากจังหวัดมหาสารคาม ทำทีมาขอจำวัด จึงแจ้งตำรวจเพื่อขออนุญาต เพราะเป็นพระต่างถิ่น และอยู่ในช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อได้รับอนุญาตแล้ว จึงให้พระรูปดังกล่าวอาศัยอยู่หน้าวิหาร ซึ่งกำลังก่อสร้าง และวัดได้นำตู้บริจาค 3 ตู้ ไปวางไว้ให้ญาติโยมบริจาคเป็นค่ากระเบื้องสร้างวิหาร

พอรุ่งเช้าวานนี้ (9 เม.ย.) เจ้าอาวาสได้ออกมาดูว่า ก็พบว่าตู้บริจาคทั้ง 3 ตู้ ถูกงัดและขโมยเงินบริจาคไป จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบว่า คนร้ายเป็นพระต่างถิ่นที่มาขอจำวัด จึงแจ้งตำรวจมาจับตัว

หลังจำนนด้วยหลักฐาน จึงคุมตัวพระรูปดังกล่าวไปสึก ทราบชื่อนายบุญส่ง เกตุกัน อายุ 78 ปี อ้างว่าหาเงินกลับวัดที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

TAG : พระงัดตู้บริจาคงัดตู้บริจาค

คลิปที่เกี่ยวข้อง