ชาวบ้านฉุนปิดเมืองตราด บุกทลายด่าน จนท.เร่งซ่อมแซม วอนเข้าใจมาตรการสกัดโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายเชษฐา ลาภพูล กำนันตำบลประณีต, นายวารินทร์ นิสสัยซื่อ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านแสลงอิฐ ตำบลประณีต อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ตรวจสอบการซ่อมแซมสะพานคอนกรีตที่เชื่อมกับพื้นที่ตำบลวังสรรพรส อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นจุดสกัดห้ามบุคคลเข้าออก เพื่อสกัดกั้นโรคโควิด-19 โดยใช้ดินมาปิดกั้นเส้นทางไว้ แล้วให้ไปใช้เส้นทางสายหลักที่บ้านนาแกลง ตำบลประณีต ที่ใช้เป็นจุดคัดกรองเชื้อโควิด-19 แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ยังคงลักลอบใช้เส้นทางดังกล่าวเข้ามาในพื้นที่ โดยใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ฝ่าด่านเข้ามา

นายเชษฐา เปิดเผยว่า เส้นทางนี้ปิดมาตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน พร้อมกับเส้นทางสายรองอื่น ๆ อีก 10 จุด เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมการเดินทางเข้าออกของคนต่างจังหวัด ไม่ไม่เข้ามาโดยไม่ผ่านการคัดกรองโรค แต่ก็ยังพบคนบางส่วนพังแท่งแบริเออร์และคันดิน โดยใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ขึ้นมาในเวลากลางคืน โดยเฉพาะรถยนต์รับซื้อผลไม้และสินค้าต่าง ๆ

วันนี้ (10 เม.ย.) จึงนำดินมาเสริมและเร่งซ่อมแซมแบริเออร์ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง หลังจากนี้จะให้ชุด ชรบ.ดูแลอย่างเข้มงวดมากขึ้น และอยากขอให้ประชาชนเข้าใจในมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

TAG : ปิดเมืองตราดโควิด19ข่าวโควิด19ตราด

คลิปที่เกี่ยวข้อง