ปัตตานี เตรียมรับคนไทยกลับจากมาเลเซียกว่า 8,000 คน เปิด รพ.สนาม เตรียมดูแลผู้ป่วยโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - วานนี้ (14 เม.ย.) นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดโรงพยาบาลสนาม ที่สำนักงานบริหารเขตพื้นที่อุตสาหกรรมจังหวัดปัตตานี ตำบลบานา อำเภอเมืองปัตตานี เพื่อจัดตั้งสถานที่รักษาพยาบาลและเตรียมระบบดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น

โดยจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้ 2 สาขา คือที่สำนักงานบริหารเขตพื้นที่อุตสาหกรรมจังหวัดปัตตานี รองรับผู้ป่วยได้ 90 เตียง และที่โรงพยาบาลยะรัง รองรับผู้ป่วยได้ 23 เตียง ปัจจุบันโรงพยาบาลแห่งนี้เริ่มรับผู้ป่วยเข้ารักษาแล้ว 25 คน ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา เป็นคนไทยที่กลับจากร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่อินโดนีเซีย

เพื่อเป็นการเตรียมรับมือคนไทยที่จะเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 8,000 คน โดยจังหวัดปัตตานีตั้งจุดคัดกรองกลาง เพื่อรับมือกับคนไทยจะเดินทางผ่านเข้ามา 3 ช่องทาง หากมาจากด่านสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส จะผ่านด่านสายบุรี ถ้ามาจากจังหวัดสตูลหรือสงขลา จะผ่านด่านเกาะหม้อแกง อำเภอหนองจิก

สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดปัตตานี วานนี้ (14 เม.ย.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 คน เป็นคนในพื้นที่อำเภอทุ่งยางแดง 4 คน และอีก 1 คน อยู่ในพื้นที่อำเภอยะรัง

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตปัตตานีคนไทยกลับจากมาเลเซียโรงพยาบาลสนาม ปัตตานีข่าวโควิด19ผู้ป่วยโควิด 19โควิด 19

คลิปที่เกี่ยวข้อง