ฝนฟ้าอากาศ 12 พ.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วไทยอุณหภูมิลดลงเล็กน้อย แต่ยังต้องระวังฝนฟ้าคะนอง ลมแรง เช่นเดียวกับภาคใต้ ก็มีฝนเพิ่มขึ้นระยะนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

นอกจากทั่วไทยจะมีอากาศร้อน ก็ยังมีลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมตอนบนของไทยด้วย ทำให้ประเทศไทยตอนบนหลายพื้นที่จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส และต้องระวังพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรงในทุกจังหวัด

ภาคอีสาน ก็มีอากาศร้อน สูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส และมีฝนลดลงเหลือ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แต่ต้องระวังลมกระโชกแรง โดยเฉพาะที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ และนครราชสีมา

ภาคกลาง มีอากาศร้อนเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์

ภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้น ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ตั้งแต่สุราษฎร์ธานี ลงไปถึงนราธิวาส ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนเพิ่มเป็น 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่พังงา ภูเก็ต และ กระบี่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล แม้อุณหภูมิจะลดลงมาเล็กน้อย แต่ก็ยังมีอากาศร้อนอยู่ สูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

พายุฤดูร้อนนอกจากจะสร้างความเสียหายกับบ้านเรือนของชาวบ้านแล้ว ก็ยังกระทบกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด

ช่วงค่ำเมื่อวานนี้ (11 พ.ค.) เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงหลายจุด ในพื้นที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ส่งผลให้สายไฟฟ้าแรงสูงบริเวณบ้านเจริญเมืองขาดเสียหาย จนมีไฟดับหลายพื้นที่ และยังทำให้เต็นท์ด่านคัดกรองโควิด-19 ในพื้นที่บ้านปูแกง ตำบลแม่เย็น ถูกฝนและลมพัดกระหน่ำ ได้รับความเสียหายไปด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง