ฝนฟ้าอากาศ 18 พ.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูแล้วตั้งแต่วันนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยในวันนี้ 18 พฤษภาคม ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว จากปัจจัยลมเปลี่ยนทิศ เป็นลมตะวันตกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลอันดามันเข้ามาปกคลุมอย่างต่อเนื่อง ในระยะแรกของฤดู ปริมาณฝนตกและการกระจายตัวของฝนจะยังตกไม่สม่ำเสมอ ฝนจะเพิ่มมากขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้

แต่สำหรับช่วงนี้ หลายพื้นที่ทางใต้ต้องระวังอิทธิพลของพายุไซโคลนอำพัน บริเวณอ่าวเบงกอลตอนกลาง มีแนวโน้มเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวเบงกอลตอนบน และประเทศบังคลาเทศ ทำให้ช่วงวันที่ 18-20 พฤษภาคมนี้ ลมตะวันตกเฉียงใต้ จะขึ้นมาปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ตั้งแต่กาญจนบุรี ราชบุรี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี และนครศรีธรรมราช คลื่นลมทะเลอันดามันมีกำลังแรง ชาวเรือต้องเดินเรือด้วยความระวัง เรือเล็กงดออกจากฝั่งในช่วงนี้

และพอเข้าฤดูฝน ก็เชื่อว่าค่าฝุ่นจะดีขึ้นในหลายพื้นที่ โดยในช่วง 2-3 วันนี้ คาดการณ์ว่าคุณภาพอากาศจะเป็นสีเหลือง และเขียว อย่างที่ กรุงเทพมหานคร สุพรรณบุรี ปราจีนบุรี เชียงใหม่ ภูเก็ต และนครราชสีมา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนจัด 38-40 องศาเซลเซียส กับมีฝน 20% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง กับมีลมแรง

ภาคอีสาน ร้อนสุด 37-39 องศาเซลเซียส กับมีฝน 30% ของพื้นที่ ตกหนักที่ เลย อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ยโสธร และร้อยเอ็ด

ภาคกลาง ร้อนสุด 37-39 องศาเซลเซียส มีฝน 30% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง กับมีลมแรง

ภาคตะวันออก อากาศร้อน 33-37 องศาเซลเซียส มีฝน 40% ของพื้นที่ กับมีลมแรง ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ร้อนและมีฝน 30-60% ของพื้นที่ มีฝนที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลอันดามันต้องระวังคลื่นลมแรง

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อากาศร้อน 35-38 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 30% ของพื้นที่

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง