น่าเอ็นดู คุณครูมาเยี่ยมบ้าน ศิษย์ตัวน้อยรีบวิ่งข้ามเนินเขา ดีใจที่ที่ได้เจอ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

โอ้โหน่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ ลูกศิษย์ตัวน้อยวิ่งเท้าเปล่าข้ามเนินเขาโผมาหาครู คุณครูได้บรรยายคลิปว่า “ความดีใจที่เห็นคุณครูมาเยี่ยมบ้าน ความดีใจที่เห็นคุณครูมา คิดถึงครู คิดถึงเพื่อนๆ แล้วสินะ เธอเป็นความสุขของครู ครูเป็นความสุขของเธอ ได้มาสัมผัสแล้วคุณจะหลงรัก”

ครูคนนี้ ชื่อ ครูวรรณภา ศรีเกาะ เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านเขาแก้ว ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในคลิปคุณครูแบกลังนมโรงเรียนพร้อมแบบฝึกหัดนำไปให้ "น้องนัด" ลูกศิษย์ซึ่งเป็นเด็กชั้นอนุบาล 2 อายุ 4 ขวบถึงบ้าน พอเห็นครู ลูกศิษย์ตัวน้อยก็ตื่นเต้นไม่รอให้ครูเดินมาหา แต่เจ้าตัวน้อยวิ่งเท้าเปล่าลงเนินเขา โผมาหาครูด้วยความดีใจ ครูสาวถึงกับออกปากชมว่า "เก่งจังเลย"

น้องนัด ยังมีพี่ชายอีก 1 คน ชื่อ น้องเน็ท อยู่ชั้นอนุบาล 3 ทั้งคู่อาศัยอยู่กับตาและยาย ครอบครัวมีฐานะยากจน และห่างไกลความเจริญ

พอโพสต์ไปชาวเน็ต ก็แห่มาคอมเมนต์เอ็นดูหนูน้อย บางคนก็คิดถึงความหลังสมัยเป็นนักเรียนว่า ถ้าเป็นตัวเองคงวิ่งหนีครูมากกว่า เพราะกลัวผู้ปกครองจะรู้ถึงวีรกรรมแสบๆ ตอนอยู่โรงเรียน แต่อีกหลายๆ คนที่ชมคลิปนี่ก็รู้สึกเห็นใจ บอกดูสิ เด็กน้อยวิ่งเท้าเปล่าไม่ใส่รองเท้าลงมาหาครู ในสภาพมอมแมม อยากจะช่วยบริจาคข้าวของให้ บางคนก็บอกว่า เห็นแบบนี้แล้ว อย่าไปพูดถึงโอกาสในการเรียนออนไลน์เลย

พอลองดูคลิปเก่าๆ ของครูวรรณภาก็พบว่า ครูมักจะอัดคลิปเด็กนักเรียน เป็นโมเมนต์น่ารักๆ ตอนอยู่ที่โรงเรียน ชาวโซเชียลพากันคอมเมนต์ว่า ช่างเป็นครูที่ใส่ใจในตัวเด็กนักเรียนจริงๆ


ขอบคุณ TikTok : wannapasrikov

TAG : แชร์สนั่นโซเชียล

คลิปที่เกี่ยวข้อง