ไทยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 คน เป็น ลูกเขย-ลูกสาว ของผู้ป่วยเก่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ศบค. รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบเพิ่ม 2 คน จากจังหวัดนราธิวาส เป็นลูกเขยและลูกสาวของผู้ติดเชื้อเดิม จากการสัมผัสใกล้ชิดที่โรงพยาบาล

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ประจำวัน เมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) พบผู้ป่วยเพิ่ม 2 คน ทำให้มีตัวเลขผู้ป่วยสะสม 3,033 คน มีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 120 คน ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ที่ตรวจพบมาจากจังหวัดนราธิวาส โดยมีความเชื่อมโยงกับคนผู้ป่วยก่อนหน้า เป็นชายอายุ 42 ปี และหญิงอายุ 36 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นลูกเขยและลูกสาวของผู้ป่วยเก่าที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก โดยสัมผัสใกล้ชิดขณะเฝ้าไข้ จากการตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ แต่เมื่อตรวจซ้ำครั้งที่ 2 วันที่ 14 พฤษภาคม พบยืนยันติดเชื้อโควิด-19 โดยทั้ง 2 คนไม่แสดงอาการป่วยแต่อย่างใด

ส่วนกรณีมีข้อสอบถามเรื่องการผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 2 ของร้านเสริมสวย แต่งผม ทำเล็บ ว่ามีบางร้านอ้างว่าสามารถให้บริการดัดผม ย้อมผมได้ และมีการโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย โฆษก ศบค. ยืนยันว่ายังไม่อนุญาตให้มีการดัดผม และย้อมผม เนื่องจากต้องใช้เวลาในการทำมากกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งอีกสักระยะหากมีตัวเลขผู้ป่วยต่ำกว่า 2 หลักไปเรื่อย ๆ ก็จะเข้าสู่การผ่อนปรนระยะที่ 3 และ 4 ต่อไป

ช่วงนี้จำเป็นต้องขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามมาตรการที่ออกมา ลดระยะเวลาการให้บริการที่มีความใกล้ชิดลง เพื่อควบคุมโรคอย่างมีประสิทธิภาพ

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตข่าวโควิด19สถานการณ์โควิด19โควิด19โรคโควิด19ไวรัสโควิด19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุด

คลิปที่เกี่ยวข้อง