1 มิถุนายนนี้ จ.นครราชสีมา เตรียมปลดล็อกโรงแรม กลับมาเปิดได้อีกครั้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา จัดงบประชุมสัมมนาช่วยสนับสนุน หลังทางจังหวัดเตรียมปลดล็อกโรงแรม กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง วันที่ 1 มิถุนายนนี้

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา คาดว่าธุรกิจโรงแรมจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ โดยให้โรงแรมแต่ละแห่งแจ้งมาว่ามีความพร้อมที่จะเปิดให้บริการแค่ไหน มีมาตรการตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้หรือไม่ หากพร้อมก็สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ทันที

เบื้องต้นทางจังหวัดจะนำงบประมาณในส่วนของข้าราชการทั้งหมด ที่จะใช้ในการจัดประชุมสัมมนามาสนับสนุน และจัดงานต่าง ๆ ภายในโรงแรมทุกแห่งที่มีความพร้อมเปิด เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยา และผลักดันกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัด ให้สามารถกลับมาจัดงานได้ตามปกติ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังและควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้เศรษฐกิจภายในจังหวัดกลับมาคึกคัก ประชาชนในท้องถิ่นมีงานและมีเงินใช้

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตข่าวโควิด19สถานการณ์โควิด19โควิด19โรคโควิด19ไวรัสโควิด19นครราชสีมาปลดล็อกโรงแรมปลดล็อกโรงแรม โคราชนคครราชสีมา ปลดล็อกโรงแรมคลายล็อกดาวน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง