คุมอดีตลูกจ้างสหกรณ์การเกษตรฯ ทำแผนฯ ชิงเงินกว่า 1 ล้านบาท อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับอดีตลูกจ้างสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ร่วมกับพี่เขย บุกใช้ปืนจี้ชิงเงินกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินของสหกรณ์เกษตรเชียงแสนได้แล้ว อ้างหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์และรถยนต์คืน

นายสิทธิโชค เมืองมา ถูกตำรวจ สภ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย คุมตัวไปสอบสวน หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุใช้ปืนบุกจี้ชิงเงินจากพนักงานบัญชี ของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ที่นั่งอยู่ในรถกระบะ ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน คนร้ายได้เงินไป 1.05 ล้านบาท โดยเงินจำนวนนี้พนักงานบัญชีเพิ่งมาเบิก เตรียมนำไปใช้ในกิจการของสหกรณ์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุมีพลเมืองดีบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้ปืนจี้ชิงเงินแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเอาไว้ได้

หลังรวบตัวได้ ตำรวจคุมตัวนายสิทธิโชค ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรกคือบริเวณศาลาริมทาง ซึ่งจุดนี้อยู่ไม่ไกลจากธนาคารที่เกิดเหตุ นายสิทธิโชคใช้เป็นสถานที่มาดักรอเหยื่อ เมื่อสบโอกาสจึงเดินเข้าไปใช้ปืนข่มขู่ แล้วชิงถุงเงินที่อยู่ภายในรถหลบหนี

จากนั้นหลังก่อเหตุได้นำของกลางไปวางทิ้งไว้ ก่อนนำเงินที่ได้ไปแบ่งให้ นายชื่นใจ๋ ก้อนคำ พี่เขย ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันหลบหนี โดยนายสิทธิโชคนำเงินบางส่วนไปใช้หนี้พนันไก่ชน พนันออนไลน์ และไถ่รถยนต์คืนในพื้นที่อำเภอแม่สาย

สำหรับประวัตินายสิทธิโชค พบว่าก่อนหน้านี้เคยเป็นลูกจ้างชั่วคราวของสหกรณ์การเกษตรเชียงเเสน แต่ถูกให้ออกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากขาดงานบ่อย คาดว่าว่านายสิทธิโชค รู้ระบบการเบิกเงินของสหกรณ์เป็นอย่างดี จึงตัดสินใจก่อเหตุ

ล่าสุด ตำรวจออกหมายจับนายชื่นใจ๋ พี่เขยนายสิทธิโชคที่ร่วมก่อเหตุแล้ว คาดว่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานในพื้นที่จังหวัดพะเยา ตอนนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตสหกรณ์การเกษตรเชียงเเสนชิงเงิน 1 ล้านจับอดีตลูกจ้างสหกรณ์การเกษตร

คลิปที่เกี่ยวข้อง