ช็อควงการ! ศุภวุฒิ เตรียมอำลาทีมชาติพร้อม กัปตันช้าง หลังจบฟุตซอลโลก 2021

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เพิ่งมีข่าวจะย้ายไปค้าแข้งในต่างประเทศกับ ทีมนาโกยา โอเชียนส์ แชมป์ฟุตซอลลีก ทีมล่าสุดของประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยว่าแม้จะยังไม่มีโปรแกรมแข่งขัน แต่ก็ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย เพราะต้องการจะไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์โลก อีกครั้งก่อนแขวนสตั๊ด

โดยปัจจุบัน ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กำลังอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของเส้นทางทีมชาติ หลังจากอายุใกล้จะครบ 31 ปี แล้ว ซึ่ง ศุภวุฒิ ได้เปิดเผยว่า ยังคงตั้งใจฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่องแม้ การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย จะต้องเลื่อนการแข่งขันไปเป็นปีหน้า เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพราะต้องการจะคว้าตั๋วไปแข่งขันในรายการฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิธัวเนีย ให้ได้เป็นครั้งที่สามในชีวิต

นอกจากนั้น ศุภวุฒิ ยังได้พูดถึงอนาคตของตัวเองกับวงการฟุตซอลด้วยว่า หากได้ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ทั้งตนเอง, กฤษดา วงษ์แก้ว และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร อาจจะอำลาทีมชาติหลังจบการแข่งขันไปพร้อมกันเลย

TAG : ศุภวุฒิ เถื่อนกลางฟุตซอลลีกนาโกยา โอเชียนส์ฟุตซอลชิงแชมป์โลกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียไวรัสโควิด-19กฤษดา วงษ์แก้วจิรวัฒน์ สอนวิเชียร