แม่ค้าไม่พอใจตำรวจตักเตือน เทผลไม้บนถนนประชด จ.ตราด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

แม่ค้าขายผลไม้ที่ต่อว่าตำรวจ สภ.คลองใหญ่ ที่เข้าไปว่ากล่าวตักเตือนหลังแม่ค้าคนดังกล่าวได้จอดรถขายผลไม้ในบริเวณที่ทางเทศบาลตําบลคลองใหญ่ เนื่องจากทางเทศบาลตำบลคลองใหญ่ ได้จัดระเบียบตลาดสดใหม่ให้มีการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ตามที่ทางรัฐบาลกำหนดไว้ พร้อมทั้งประชดด้วยการเอาผลไม้เทลงกลางพื้นถนน

นายวิระชาญ ประทีปาระยะกุล นายกเทศมนตรีตําบลคลองใหญ่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจรจากับแม่ค้าคนดังกล่าว จนขับรถออกไป และได้เข้าร้องทุกข์กับ พันตำรวจโทเสฏฐพงศ์ สุประเพียร รองผู้กำกับการ สภ.คลองใหญ่ ตำรวจชุดดังกล่าวมีอคติ ซึ่งความจริงตนเองไม่ได้จอดรถเพื่อขายผลไม้เพียงจอดรถรอจะขายผลไม้ที่สะพานท่าเทียบเรือชลาลัย แต่มีคนมาขอแบ่งซื้อผลไม้ก็เลยขายผลไม้ให้

รองผู้กำกับการ สภ.คลองใหญ่ ชี้แจงว่าตำรวจเพียงเข้าไปตักเตือนเท่านั้น ส่วนผิดหรือไม่เป็นหน้าที่ของเทศบาลตำบลคลองใหญ่ เจ้าของพื้นที่ ส่วนถ้าขายอีก ต้องไปวางขายตามที่ทางเทศบาลตำบลคลองใหญ่ จัดพื้นที่ให้ สำหรับการกระทำดังกล่าวอาจจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง ปี 2535 มาตรา 20 ที่ห้ามขายหรือจำหน่ายสินค้าซึ่งบรรทุกบนรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือล้อเลื่อน บนถนนหรือในสถานที่สาธารณะ และการเทผลไม้ลงบนถนนอาจจะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก ปี 2522 มาตรา 128 ที่ห้ามเทหรือทิ้งเศษแก้ว ตะปู ลวด น้ำมันหล่อลื่น กระป๋องหรือสิ่งอื่นใด หรือกระทำด้วยประการใดๆ บนทางอันอาจทำให้เกิดอันตรายหรือเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคล หรือเป็นการกีดขวางการจราจร

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง