เกาหลีใต้เปิดเรียนวันแรก หลังโควิด-19 คลี่คลาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกาหลีใต้คลายล็อกให้นักเรียนหลายแสนคนกลับเข้าไปเรียนในโรงเรียนอีกครั้งในวันนี้ (20 พ.ค.) หลังจากการระบาดของโรคโควิด-19

ในวันนี้ (20 พ.ค.) โรงเรียนในเกาหลีใต้หลายโรงเรียน นักเรียนต่างพากันเข้าแถวเพื่อตรวจอุณหภูมิและใช้น้ำยาล้างมือก่อนเข้าโรงเรียน ในกลุ่มแรกที่เปิดให้กลับมาเรียนได้เป็นนักเรียนชั้นมัธยมปีสุดท้าย ประมาณ 440,000 คน ที่จะต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัยในเดือนธันวาคม ส่วนนักเรียนในปีถัด ๆ ลงมาจะทยอยกลับเข้าโรงเรียนตามระยะ

โดยนักเรียนมัธยมปีสุดท้ายต้องมาเรียนที่โรงเรียนทุกวัน ส่วนนักเรียนในชั้นอื่น ๆ จะสลับระหว่างการเรียนออนไลน์ที่บ้าน และมาเรียนที่โรงเรียนเพื่อให้แน่ใจว่าอาคารเรียนในโรงเรียนจะไม่แน่นเกินไป

โดยประเทศเกาหลีใต้ เป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และสถานการณ์เลวร้าย ในช่วงแรกของการระบาดและเคยเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดเป็นอันดับสอง รองจากประเทศจีน ทำให้ต้องชะลอการเปิดโรงเรียนในช่วงต้นเดือนมีนาคม แต่เมื่อเวลาผ่านไปเกาหลีใต้ก็สามารถควบคุมการระบาดได้ดีและเริ่มกลับมาเปิดให้นักเรียนกลับมาเรียนในโรงเรียนได้

ซึ่งวันนี้เกาหลีใต้มีการรายงาน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 32 คน สูงสุดในรอบ 9 วัน หรือตั้งแต่นับสถิติ 35 คน เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ที่เกาหลีใต้ เป็นการติดเชื้อในประเทศสูงถึง 24 คน และยังคงเป็นกลุ่มที่เชื่อมโยงกับสถานบันเทิงย่านอีแทวอน

TAG : เกาหลีใต้คลายล็อกดาวน์เปิดเรียนเกาหลีใต้เปิดเรียนโควิด19ข่าวโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง