รวบชายเชิดรถยนต์ญาตินำไปซ่อม ออกอุบายยืมรถจากอู่ ก่อนนำไปสับเปลี่ยนอีกอู่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รวบชายอายุ 40 ปี เชิดรถยนต์ญาติแล้วไม่คืน ก่อนพบจอดซ่อมที่อู่ ตำรวจตรวจสอบพบว่าหลังนำรถมาซ่อมก็ออกอุบายขอยืมรถยนต์จากเจ้าของอู่ อ้างจะกลับไปเอาเงินมาจ่ายค่าซ่อมรถ สุดท้ายหายเงียบ พบนำรถไปสับเปลี่ยนที่อู่ถึง 3 แห่ง

เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านฝาง จับตัว นายสมชัย ปัดคำ อายุ 40 ปี ชาวอำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งความจากเจ้าของรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียน ผย 8022 ขอนแก่น ว่า นายสมชัยซึ่งเป็นญาติกันมายืมรถไปขนของแล้วไม่คืน ต่อมาทราบว่ารถคันดังกล่าวจอดซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ตำรวจตรวจสอบพบว่าคนที่นำไปซ่อมคือนายสมชัย และเมื่อนำรถมาซ่อมก็ขอยืมรถกระบะมิตซูบิชิ สีเทา ทะเบียน ยฉ 4995 นครราชสีมา ของเจ้าของอู่ อ้างว่าจะกลับไปเอาเงินมาจ่ายค่าซ่อมรถ แล้วก็ขับหายไป

ต่อมาเดือนเมษายน ชุดสืบสวนพบรถกระบะมิตซูบิชิจอดอยู่ที่อู่ในพื้นที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น สอบถามเจ้าของอู่ทราบว่า นายสมชัยนำมาซ่อมแล้วก็ยืมรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงเป็นรถวิบาก อ้างว่าจะกลับไปเอาเงิน แล้วก็หายไปอีก

ล่าสุดต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจพบรถจักรยานยนต์ดัดแปลงเป็นรถวิบากจอดอยู่ที่อู่ในพื้นที่อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น แล้วขอยืมรถจักรยานยนต์ของเจ้าของอู่ไปอีก จึงออกสืบสวนติดตามจนสามารถจับตัวนายสมชัยได้ในที่สุด

นายสมชัยอ้างว่า ต้องการนำรถไปใช้ทำงานหาเงินเลี้ยงแม่และพี่สาว ไม่ได้มีเจตนาที่จะขโมย หรือนำไปใช้ทำสิ่งผิดกฎหมาย และไม่เคยคิดจะขาย ทั้งหมดก็เพื่อความสะดวกในการเดินทางเท่านั้น

ตรวจสอบประวัติพบว่า นายสมชัยเคยถูกจับมาแล้ว 4 ครั้ง ประกอบด้วย คดีลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 2552, คดียาเสพติดในพื้นที่อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ เมื่อปี 2553, คดียาเสพติดที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 2555 และคดียักยอกทรัพย์ในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เมื่อปี 2557 และมาถูกจับอีกครั้งในคดีนี้

TAG : ลักทรัพย์ยักยอกทรัพย์ขโมยรถยืมรถไม่คืนหลอกยืมรถยืมรถยืมรถเจ้าของอู่

คลิปที่เกี่ยวข้อง