เตือนภัย มิจฉาชีพหลอกหญิงชรา จับฉลากชิงโชคฟรี ก่อนบังคับซื้อหัวเตาแก๊ส 1,900 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - มิจฉาชีพหลอกหญิงชราที่อยู่บ้านเพียงลำพัง จับฉลากชิงโชคฟรี มีรางวัลใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์และรถไถนา สุดท้ายจับได้หัวเตาแก๊ส ถูกบังคับซื้อราคา 1,900 บาท ทั้งที่ราคาตามท้องตลาดแค่ 500 บาทเท่านั้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับหญิงอายุ 72 ปี ในพื้นที่ตำบลบัวลาย อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหาย เล่าว่า วันเกิดเหตุกำลังทำสวนอยู่หลังบ้านเพียงลำพัง มีรถกระบะสีขาวมาจอดห่างจากบ้านเล็กน้อย ต่อมามีผู้หญิง 2 คน หนึ่งในนั้นท้องแก่ใกล้คลอด และผู้ชายอีก 1 คน เดินเข้ามาหา บอกให้จับฉลากชิงโชคฟรี มีรางวัลใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์และรถไถนา เมื่อได้รางวัลไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว

ผู้เสียหายอยากได้รถจักรยานยนต์และรถไถนา และเห็นว่าถ้าจับไม่ได้ก็ไม่เสียหายอะไร จึงหลงเชื่อทำตาม โดยจับไป 2 ครั้งไม่ได้รางวัลอะไร กระทั่งครั้งที่ 3 จับได้หัวเตาแก๊ส ผู้หญิงที่ตั้งท้องแจ้งว่าต้องจ่ายเงิน 1,900 บาท เป็นค่ารางวัล เธอจึงปฏิเสธไป เพราะที่บ้านมีเตาแก๊สอยู่แล้ว แต่กลุ่มคนดังกล่าวคะยั้นคะยอ อ้างว่าถ้าไม่จ่ายบริษัทจะหักเงินพวกเขา จึงใจอ่อนยอมจ่ายไป

ผู้เสียหายบอกว่า เมื่อลูกหลานกลับมาบ้านจึงเล่าเรื่องให้ฟัง จากนั้นก็ตรวจสอบราคาตามท้องตลาดพบว่าหัวเตาแก๊สดังกล่าวราคาเพียง 500 บาทเท่านั้น จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ โดยเฉพาะคนชราที่อยู่บ้านเพียงลำพัง ระวังจะถูกหลอก

TAG : มิจฉาชีพหลอกจับฉลากหลอกหญิงชราจับฉลากชิงโชคหลอกจับฉลากชิงโชคจับฉลากชิงโชคฟรี

คลิปที่เกี่ยวข้อง