แห่แชร์! หนุ่มโกยของในตู้ปันสุขเกลี้ยง แถมหันไปถามผู้บริจาคว่ามีถุงไหม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - โซเชียลแห่แชร์คลิปหนุ่มโกยของในตู้ปันสุขจนเกลี้ยง แถมยังหันไปถามผู้ที่มายืนรอบริจาคนำของใส่ตู้ว่ามีถุงไหม ทำให้ชาวเน็ตถึงกับอึ้ง และวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา
 
นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้ามูลนิธิกู้ชีพพะตงเทิดธรรม พื้นที่ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เผยให้เห็นว่ามีผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนน จากนั้นผู้ชายใส่เสื้อสีดำ ที่ซ้อนท้ายลงจากรถเดินตรงไปที่ตู้ปันสุข หยิบของในตู้หลายชิ้น ทั้ง ๆ ที่ในมือก็ถือถุงใส่ของจำนวนมาก ทำให้ผู้หญิงที่กำลังหยิบของอยู่ก่อนต้องเดินออกมา 

จากนั้นเขาหันมาพูดกับผู้หญิงอีกคนที่มากับเด็ก ยืนรอนำของบริจาคใส่ตู้ ก่อนจะขนของกลับไปใส่รถ โดยจะสังเกตว่าหน้ารถมีของจำนวนมากอยู่แล้ว จากนั้นเขาเดินกลับมาขนของที่ตู้ปันสุขอีกครั้ง และมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำของมาเติม เขามีลักษณะเหมือนหันมาคุยกับเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะหันไปโกยของต่อ และนำกลับไปใส่ถุงที่รถ ซึ่งมีผู้หญิงคอยเปิดปากถุงรออยู่ 

คลิปดังกล่าวทางมูลนิธิกู้ชีพพะตงเทิดธรรม เป็นผู้นำมาโพสต์ พร้อมข้อความระบุว่า ถ้ายังเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ขอยกเลิกตู้ปันสุขหน้ามูลนิธิฯ หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ได้มีผู้แชร์กันออกไปจำนวนมาก และต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา

โดยเฉพาะผู้หญิงคนที่มากับเด็กเพื่อรอนำของมาบริจาค เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเธอรู้สึกงงกับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวมาก เนื่องจากลงรถมาก็โกยของอย่างเดียวเลย และยังหันมาถามเธออีกว่ามีถุงไหม

ในขณะที่ชาวเน็ตต่างแนะนำว่า ควรเขียนข้อความระบุว่า หยิบได้ไม่เกินกี่ชิ้น หรือพ่นสีสเปรย์เป็นเครื่องหมายว่าเป็นของบริจาค เพื่อป้องกันคนที่หยิบไปเยอะ ๆ แล้วนำไปขายต่อ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook มูลนิธิกู้ชีพพะตงเทิดธรรม

TAG : ตู้ปันสุขตู้ปันสุข หาดใหญ่โกยของจากตู้ปันสุขมูลนิธิกู้ชีพพะตงเทิดธรรม

คลิปที่เกี่ยวข้อง