กทม.คุมเข้มจัดระบบขนส่งมวลชนป้องกันโควิด-19 เน้นเพิ่มเที่ยวเพื่อเว้นระยะห่าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - กรุงเทพมหานคร ขอให้บริการขนส่งสาธารณะ เพิ่มเที่ยวโดยสาร แก้ปัญหาความแออัดในการเดินทาง ลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

พลตำรวจโท โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ของผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ เพื่อแก้ปัญหาความแออัดในระหว่างการเดินทาง

ที่ประชุมให้บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา เพิ่มเที่ยวเรือให้มากขึ้น รวมไปถึงให้ ขสมก. เพิ่มเที่ยวรถโดยสารประจำทางให้เพียงพอต่อการเดินทางของประชาชน ส่วนรถไฟฟ้าสายสีเขียว สีม่วง และสีน้ำเงิน ให้เพิ่มความถี่ในการปล่อยขวบนรถไฟฟ้า จากเดิม 5-7 นาที ปรับเป็น 2 นาทีต่อขบวน เพื่อลดการสะสมของผู้โดยสาร โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนเช้า-เย็น

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครได้ระดมเทศกิจทุกเขต และเสริมกำลังทหาร ดูแลตามจุดโดยสารต่าง ๆ เช่น ป้ายรถเมล์ ท่าเรือโดยสาร และสถานีรถไฟฟ้า เพื่อจัดระเบียบการยืนรอรถ ให้เว้นระยะห่าง ไม่เบียดเสียด ไมยืนใกล้ชิดกัน

ขณะที่ สสส.ระบุผลจากการลงพื้นที่เก็บข้อมูลการใช้รถเมล์ 10 จุด ในชั่วโมงเร่งด่วน ยังพบปัญหารถเมล์ให้บริการไม่เพียงพอ ต้องรอนาน และไม่สามารถเว้นระยะห่างจากผู้โดยสาร ตอนที่อยู่ในรถด้วยกัน คนส่วนใหญ่กังวล โดยเฉพาะรถตู้แถบชานเมืองในชั่วโมงเร่งด่วน รับผู้โดยสารเต็มคัน ไม่เว้นที่นั่ง

ขณะที่รถเมล์บางสายผู้โดยสารมากทำให้ยืนห่างกัน 1-2 เมตรไม่ได้ นอกจากนี้ ผู้โดยสารบอกว่า ยังกังวลเรื่องความสะอาด และเจลแอลกอฮอล์มีไม่ทั่วถึง

TAG : ขนส่งสาธารณะคมนาคมขสมกมาตรการเว้นระยะห่างSocial Distancingเรือด่วนเจ้าพระยารถโดยสารประจำทางรถไฟฟ้าบีทีเอส

คลิปที่เกี่ยวข้อง