ตำรวจทางหลวงไทรโยค เปิดหน่วยบริการให้เด็กเรียนออนไลน์ระหว่างรอเปิดเทอม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจทางหลวงไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เปิดหน่วยบริการประชาชนให้เด็ก ๆ ในพื้นที่ที่ฐานะยากจน และไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้ ได้มีโอกาสมานั่งเรียนออนไลน์ ระหว่างรอเปิดเทอม สร้างความดีใจให้กับเด็ก ๆ

ตำรวจทางหลวงไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เปิดสถานที่ภายในหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงไทรโยค ริมถนนสาย 323 พื้นที่หมู่ 2 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยตั้งโต๊ะที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง ให้เด็ก ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงที่ฐานะยากจน ไม่มีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์การเรียนออนไลน์ ได้มานั่งเรียนหนังสือผ่านระบบโทรทัศน์ดาวเทียม และให้ใช้สัญญาณอินเตอร์ฟรีเพื่อเรียนย้อนหลัง ในช่วงที่โรงเรียนยังคงปิดการเรียนการสอน โดยได้จัดเตรียมทั้งหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือ ขนม และอาหารกลางวันไว้ให้เด็ก ๆ ที่เข้าเรียนด้วย

ด้าน สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ผู้ปกครองส่วนใหญ่ในพื้นที่มีอาชีพทำเกษตรกรรม แต่ละครอบครัวมีฐานะค่อนข้างยากจน และไม่มีอินเตอร์เน็ตตามบ้านไว้ให้ลูกหลานได้ใช้เรียนออนไลน์ จึงเปิดสถานที่เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และช่วยให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสเรียนออนไลน์ระหว่างรอเปิดเทอมตามปกติ

ส่วนการจัดสถานที่จะเปิดให้เด็ก ๆ ได้เข้าเรียนตั้งแต่ 08.30-17.00 น. โดยเรียนตามตารางของแต่ละชั้นเรียนที่ระบุไว้ และแต่ละกลุ่มก็เน้นให้จัดให้มีเด็กไม่เกิน 4 คน เพื่อเป็นการเว้นระยะห่างตามมาตรการ

TAG : ตำรวจทางหลวงไทรโยคเรียนออนไลน์เปิดหน่วยบริการเรียนออนไลน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง