เตรียมฝากขังหนุ่มโรงงานทำทีเป็นลูกค้า ก่อนเชิดแหวนทองหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจเตรียมฝากขังหนุ่มโรงงานทำทีเป็นลูกค้าร้านทองย่านประชาอุทิศ ก่อนเชิดแหวนทองขี่รถหลบหนีไป อ้างเครียดต้องหาเงินเลี้ยงดูภรรยาที่กำลังท้องแก่

ความคืบหน้าคดีคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ริมถนนประชาอุทิศ 123 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ก่อนขอลองสวมแหวนหนัก 2 สลึง มูลค่าประมาณ 10,000 บาท แล้วเชิดหนี ขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าร้านหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายบุญยืน นิลสนธิ อายุ 33 ปี ลูกจ้างโรงงานผลิตอาหารสำเร็จรูปย่านพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จากการสอบสวน เขาอ้างว่าทำไปเพราะรายได้ไม่เพียงพอ ต้องเลี้ยงดูภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ และกู้ยืมเงินเพื่อนร่วมงานมากว่า 20,000 บาทแล้วหาคืนไมทัน จึงก่อเหตุด้วยอารมณ์ชั่ววูบ หลังก่อเหตุนำแหวนไปขายได้มาเกือบ 10,000 บาท เอาไปใช้หนี้และใช้จ่ายซื้อกับข้าวกิน ก่อนถูกจับตัวไว้ได้

ด้านภรรยาของผู้ต้องหาเดินทางมาเยี่ยมสามี บอกว่ารู้ว่าสามีมีปัญหาเรื่องเงิน แต่ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ไม่คิดว่าสามีจะก่อเหตุ พร้อมขอโทษทางร้านทองด้วย

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่ายืมรถจักยานยนต์ของเพื่อน โดยที่เพื่อนไม่รู้ว่าจะนำมาก่อเหตุ และไม่ได้วางแผนล่วงหน้า ขณะที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดธัญบุรีในวันพรุ่งนี้ โดยเป็นการทำผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

TAG : ขโมยแหวนทองขโมยแหวนทองร้านทองขโมยทองชิงทอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง