พบโจรชิงเงินกว่า 1 ล้านบาท หน้าธนาคาร ผูกคอเสียชีวิต หนีความผิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจ สภ.ภูกามยาว จังหวัดพะเยา พบศพคนร้ายที่ก่อเหตุบุกจี้ชิงเงินพนักงานบัญชีของสหกรณ์กว่า 1 ล้านบาท ของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ผูกคอเสียชีวิต หนีความผิด

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายเป็นชายบุกใช้ปืนเข้าไปจี้ชิงเงินภายในรถกระบะของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน ที่จอดอยู่บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน จังหวัดเชียงราย มีผู้เสียหายเป็นพนักงานบัญชีของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน โดยคนร้ายได้เงินไปจำนวน 1,050,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เตรียมนำไปใช้ในกิจการของสหกรณ์

ต่อมา ตำรวจ สภ.เชียงแสน สามารถจับ นายสิทธิโชค เมืองมา อายุ 33 ปี อดีตลูกจ้างชั่วคราวของสหกรณ์การเกษตรเชียงแสน เขาสารภาพร่วมกับพี่เขยก่อเหตุ คือ นายชื่นใจ๋ ก้อนคำ โดยหลังก่อเหตุได้แบ่งเงินให้พี่เขยจำนวน 500,000 บาท

ต่อมาตำรวจสืบสวนพบว่า นายชื่นใจ๋ หลบหนีไปที่บ้านเกิดในจังหวัดพะเยา จึงกระจายกำลังออกติดตาม โดยมีกระแสข่าวว่า นายชื่นใจ๋ พยายามติดต่อขอมอบตัว แต่เมื่อเช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าพบศพนายชื่นใจ๋ ฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอตัวเอง เพื่อหนีความผิด ภายในโรงเลี้ยงวัวของญาติ ในตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา หลังจากนี้จะประสานให้ตำรวจ สภ.เชียงแสน ซึ่งเป็นเจ้าของคดีเข้าตรวจสอบ

สำหรับคดีนี้ตำรวจสามารถติดตามเงินกลับคืนมาได้แล้วจำนวน 247,920 บาท เหลือเงินอีกประมาณ 200,000 บาท ที่ นายสิทธิโชค โอนเข้าระบบพนันออนไลน์ ตอนนี้อยู่ระระหว่างตรวจสอบข้อกฎหมายเพื่อนำเงินกลับคืนมา ส่วนเงินอีก 500,000 บาท ที่อยู่กับ นายชื่นใจ๋ ผู้เสียชีวิต ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเงินจำนวนดังกล่าวอยู่กับใคร

TAG : โจรชิงเงินชิงเงินฆ่าตัวตายฆ่าตัวตายหนีความผิดสหกรณ์การเกษตรเชียงแสนชิงเงินพนักงานบัญชี

คลิปที่เกี่ยวข้อง