อัยการตีกลับคดี เสี่ยโป้ ชวนเล่นพนันออนไลน์ ชี้ผิดฟอกเงินด้วย โทษจำคุกสูง 10 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อัยการตีกลับสำนวนคดีของ เสี่ยโป้ กับพวกชวนเล่นพนันออนไลน์ ชี้มีความผิดร่วมกันฟอกเงินด้วย โทษจำคุกสูงสุด 10 ปี จึงเกินอำนาจศาลเเขวง

วันนี้ (21 พ.ค.) นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ส่งสำนวนสั่งฟ้อง นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ พร้อมพวก 6 คน ในความผิดร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวง 9 พิจารณาสำนวนแล้วเห็นว่าการกระทำของนายอภิรักษ์ และพวก เป็นความผิดร่วมกันฟอกเงิน

เนื่องจากกฎหมายฟอกเงิน ระบุว่า เงินที่ได้จากการพนันอิเล็กทรอนิกส์ ให้เป็นความผิดฐานฟอกเงิน เเละมาตรา 4 ยังบัญญัติว่า บุคคลใดครอบครองทรัพย์สินจากความผิดดังกล่าว ให้เป็นความผิดฟอกเงิน มีโทษจำคุก 1-10 ปี ซึ่งถือว่าเกินอำนาจอัยการศาลเเขวง

ทำให้อัยการต้องตีสำนวนกลับไปที่พนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อให้เเจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงินต่อไป ซึ่งเท่ากับคดีนี้ไม่ได้อยู่ในชั้นอัยการ และเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ที่จะทำสำนวนส่งมายังพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษที่รับผิดชอบในความผิดฐานฟอกเงินเพื่อพิจารณาต่อไป

TAG : เสี่ยโป้คดีเสี่ยโป้เสี่ยโป้ฟอกเงินเล่นพนันออนไลน์พนันออนไลน์ฟอกเงิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง