ทั่วโลกติดโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1 แสนคน บราซิลน่าห่วงยอดพุ่งอันดับ 3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทั่วโลกติดโควิด-19 กว่า 5 ล้านคน พบวันเดียวติดเชื้อสูงสุดทะลุ 100,000 คน ขณะที่บราซิลน่าเป็นห่วง พบผู้ติดเชื้อพุ่งแซงสเปนมาอยู่อันดับที่ 3 ของโลกแล้ว

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มสูงเกินกว่า 5.1 ล้านคน  เสียชีวิตกว่า 320,000 คน รักษาหายกว่า 2 ล้านคน

สหรัฐอเมริกายังคงเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก โดยมีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 1.5 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 94,000 คน รองลงมาเป็น รัสเซีย, บราซิล, สเปน, อังกฤษ, อิตาลี, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ตุรกี และอิหร่าน

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (20 พ.ค.) พบยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกรายใหม่กว่า 106,000 คน ภายใน 24 ชั่วโมง ถือเป็นสถิติรายวันที่มากที่สุด นับตั้งแต่มีการระบาดมา และสิ่งที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดในขณะนี้ คือไวรัสกำลังแพร่ระบาดไปยังประเทศที่ยากจน เนื่องจากระบบสาธารณสุขอาจรับมือไม่ไหว สวนทางกับประเทศร่ำรวยทางยุโรป ที่เริ่มคลายมาตรการล็อกดาวน์แล้ว จึงเตือนว่าการระบาดยังไม่จบง่าย ๆ ขอให้แต่ละประเทศใช้มาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

ขณะที่ประเทศในภูมิภาคลาตินอเมริกา มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะในประเทศบราซิล ขณะนี้กลายเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสะสมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก แซงหน้าสเปนแล้ว ขณะที่รัฐบาลบราซิลถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการรับมือการระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากประธานาธิบดี ปฏิเสธอันตรายของไวรัสนี้ และต่อต้านมาตรการล็อกดาวน์ ของผู้นำรัฐต่าง ๆ จึงออกไปร่วมประท้วงกับกลุ่มผู้ต่อต้าน

TAG : โควิด 19ข่าวโควิด19ผู้ติดเชื้อโควิด 19ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ทั่วโลกสถานการณ์โควิด 19บราซิล

คลิปที่เกี่ยวข้อง