สั่งปิดแล้วร้านถ่ายเอกสารย่านเมืองทอง ขูดรีดค่าถ่ายเอกสารเกินจริง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - พาณิชย์จังหวัดนนทบุรี สั่งปิดร้านถ่ายเอกสาร ที่ขูดรีดค่าถ่ายเอกสารแพงลิบลิ่ว และผลการเจรจาวันนี้ สคบ.สั่งให้ร้านคืนเงิน 420 บาท แต่ผู้ใช้บริการไม่ยอมรับ

นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. พร้อมด้วย พาณิชย์จังหวัดนนทบุรี เรียกเจ้าของร้านถ่ายเอกสาร ย่านเมืองทองธานี และผู้บริโภครายที่ไปถ่ายเอกสาร จำนวน 11 แผ่น และถูกคิดค่าบริการเป็นเงิน 420 บาท รวมถึงบริษัทเจ้าของพื้นที่ให้เช่า

เบื้องต้น สคบ.แจ้งให้เจ้าของร้าน คืนเงินทั้งหมดให้ผู้ใช้บริการ แต่ผู้ใช้บริการไม่รับ และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุมดูแลผู้ประกอบการ ขอให้คิดค่าบริการไม่ให้เอาเปรียบลูกค้าคนอื่น ๆ ต่อไป

ขณะที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนนทบุรี แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของร้านถ่ายเอกสารรายนี้ ในข้อหาคิดราคาเกินป้ายที่แสดงไว้ มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท พร้อมสั่งปิดร้านถ่ายเอกสารแห่งนี้เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะแก้ไขปรับปรุง

ทีมข่าว 7HD ได้ไปตระเวนสอบถามค่าถ่ายเอกสารจากร้านอื่น ๆ บอกว่า ปกติแล้วที่นี่คิดค่าถ่ายเอกสารขาว-ดำ ตกแผ่นละ 1 บาทเท่านั้น แล้วถ้าต้องดึงไฟล์จากไลน์ หรือแฟลชไดรฟ์ ก็ไม่บวกราคาเพิ่ม เพราะไม่ได้ยากลำบากอะไร และร้านได้บริการคอมพิวเตอร์ให้ลูกค้ามาเปิดไฟล์งานด้วย พอเห็นร้านที่เป็นข่าวคิดค่าถ่ายเอกสารขนาดนี้ ก็ตกใจ ทำไมคิดราคาแพงขนาดนั้น

ขณะที่อีกร้าน บอกว่า เห็นข่าวแล้วอึ้งเหมือนกัน เพราะที่ร้านคิดค่าถ่ายเอกสารแค่แผ่นละ 50 สตางค์ แต่ถ้าพรินขาว-ดำ แผ่นละ 2 บาท พรินสีแผ่นละ 8 บาท ถ้ายิ่งพรินเยอะก็ยิ่งราคาถูก

TAG : ร้านถ่ายเอกสารขูดรีดค่าถ่ายเอกสารค่าถ่ายเอกสารแพงถ่ายเอกสารแพงสั่งปิดร้านถ่ายเอกสาร

คลิปที่เกี่ยวข้อง