สุดน่ารัก คุณตาทวดอายุ 90 ปี ร่วมเรียนออนไลน์กับเหลนที่บ้าน ความสุขในครอบครัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างรอยยิ้มจนหลายคนต่างชื่นชม เมื่อคุณตาทวดอายุ 90 ปี ร่วมเรียนออนไลน์กับเหลนอายุ 4 ขวบที่บ้าน จนกลายเป็นภาพสุดน่ารัก

นี่เป็นคลิปภาพที่คุณตาทวดกับคุณเหลนกำลังร่วมเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านอย่างสนุกสนาน โดยคุณครูโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำคลิปที่ผู้ปกครองนักเรียนส่งมาให้ โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อให้ชมภาพความน่ารักต่างวัย กลายเป็นความอบอุ่นของครอบครัว ที่นอกจากเด็กจะได้เรียนหนังสืออยู่ที่บ้านกับครอบครัวแล้ว คุณตาทวดยังได้เรียนรู้การเรียนการสอนของคุณครูผ่านดาวเทียม DLTV อีกต่อหนึ่งด้วย

เมื่อวานนี้ (21 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวของเราได้ไปที่บ้านของคุณตาทวดอายุ 90 ปี ในตำบลไผ่ลิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็พบภาพที่น่ารักเพราะคุณตาทวดกับเหลนตัวน้อย กำลังยืนเต้นตามจังหวะหน้าทีวี ในการเรียนการสอนของครูผ่านดาวเทียมอยู่

นายแก้ว สุโข อายุ 90 ปี คุณตาทวด เล่าว่า ตัวเองเป็นอดีตครูใหญ่โรงเรียนวัดบุญกันนาวาส มากว่า 30 ปี อยู่ที่อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกษียณอายุราชการมานานแล้ว จนช่วงเช้าวันที่ 20 พฤษภาคม เขาและเหลนนั่งดูทีวีในการเรียนการสอนของครูผ่านดาวเทียม DLTV อยู่ จังหวะนั้นครูสอนให้นักเรียนหาคู่ จับคู่เต้นตามจังหวะ ตอนนั้นเห็นเหลนไม่มีคู่ จึงบอกกับเหลนว่าจะเป็นคู่ให้ แล้วก็ยืนขึ้นกับเหลน เต้นตามจังหวะที่คุณครูสอน ไม่รู้ว่าหลานสาว แม่ของเหลน ถ่ายคลิปอยู่

คุณตาทวดแก้ว ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้โรงเรียนยังไม่เปิดเพราะสถานการณ์โควิด-19 ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่มีการเรียนการสอนผ่านดาวเทียม เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เตรียมความพร้อม

ด้าน นางสาวณิชกมล กีรติจินดา แม่ของเด็กชายชัยวลัญช์ อร่ามโรจน์ อายุ 4 ขวบ เล่าว่า เธอเป็นหลานของนายแก้ว สุโข อายุ 90 ปี โดยลูกชายคนเล็กที่อยู่กับคุณตาทวดเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 ส่วนคนโตอีก 3 คน ทั้งหมดเรียนที่โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล เธอได้เปิดทีวีให้ลูกชายคนเล็กเรียนผ่านดาวเทียมอยู่ในบ้าน ตอนนั้นเห็นคุณตาทวดกำลังยืนเต้นอยู่กับเหลน จึงรีบหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิป ส่งเข้าไปในไลน์กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล จากนั้นผู้อำนวยการโรงเรียนเห็นคลิปจึงนำเรื่องราวไปโพสต์ อยากจะฝากถึงผู้ปกครองที่ยังไม่ได้สัมผัสการเรียนผ่านออนไลน์ว่า ปู่ย่าตายายที่บ้านก็สามารถร่วมเรียนและช่วยสอนให้ลูกหลานได้สนุกสนานกับการเรียนแบบนี้ด้วยเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Juthamas Rodpai

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตเรียนออนไลน์ตาทวดเรียนออนไลน์กับหลาน

คลิปที่เกี่ยวข้อง