ขอนแก่นคุมเข้ม รับแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน แนะทุกคนลงทะเบียน ไทยชนะ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - จังหวัดขอนแก่น เตรียมความพร้อมวางมาตรการคุมเข้มรับแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาทำงาน หากมีการผ่อนปรน พร้อมแนะทุกคนให้ความร่วมมือลงทะเบียนในแอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" ยืนยันตัวบุคคลและข้อมูลเข้าใช้บริการตามสถานที่ต่าง ๆ

วันนี้ (22 พ.ค.) นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น พร้อมมีมติให้ปรับลดระยะเวลาการปฏิบัติงานของศูนย์บริหารราชการภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเดิมเปิดตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 08.30-16.30 น. แต่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ยังคงเปิดให้คำแนะนำ ชี้แจง และรับเรื่องร้องเรียนตลอด 24 ชั่วโมง เช่นเดิม

ในที่ประชุมยังได้วางมาตรการเตรียมการในกรณีแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่จะกลับประเทศ และต้องรองรับแรงงานชุดใหม่ที่จะเข้ามา หากมีการผ่อนปรน ต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและเฝ้าระวังสูงสุด พร้อมปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมโรคอย่างเข้มงวด เพื่อก้าวสู่การผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นยังเน้นย้ำให้ส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน นำแอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" ให้ประชาชนได้ลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวบุคคล และข้อมูลการเข้าใช้บริการตามสถานที่ต่าง ๆ และขอให้ลงทะเบียนออกจากระบบทุกครั้ง หลังเข้าใช้บริการ เพื่อให้ข้อมูลเป็นปัจจุบันที่สุด

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โควิดแรงงานประเทศเพื่อนบ้านไทยชนะแอปไทยชนะลงทะเบียนไทยชนะ

คลิปที่เกี่ยวข้อง