ทลายแก๊งลัก จยย.ตามใบสั่ง ชำแหละส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ทำมากว่า 2 ปี ตร.เร่งขยายผล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจทลายแก๊งลักรถจักรยานยนต์ตามใบสั่งนายทุน ก่อนชำแหละชิ้นส่วนส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน พบทำมานานกว่า 2 ปี เร่งขยายผล

รถจักรยานยนต์ 5 คัน หมวกกันน็อก 50 ใบ และอุปกรณ์ช่างอีกจำนวนหนึ่ง เป็นของกลางที่ตำรวจนครบาลคลองตันยึดได้ หลังจับผู้ต้องหาแก๊งลักรถจักรยานยนต์ 4 คน คือ นายอำนวย ครื้นอุระ, นายวิสุทธิชัย จันตุ, นายพิชิตชัย เวียงจันทร์ และ นายตุนตุน อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมา เนื่องจากสืบทราบว่าทั้ง 4 คน มีพฤติกรรมตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ตามใบสั่งเพื่อส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน จึงติดตามจับพร้อมเข้าตรวจสอบบ้านพัก ซอยวชิรธรรมสาธิต 38 เขตพระโขนง ซึ่งเป็นสถานที่ใช้สำหรับชำแหละชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา สามารถยึดของกลางได้จำนวนมาก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง3 คน สารภาพว่ามีหน้าที่ขโมยรถจักรยานยนต์ตามคำสั่งจากนายทุนสัญชาติเมียนมา ทำมานานกว่า 2 ปี มีรายได้ต่อคันประมาณ 8,000-10,000 บาท โดยจะตระเวนก่อเหตุ และนำรถมาเก็บที่บ้านพัก ก่อนจะชำแหละรถแยกชิ้นส่วนใส่กล่องพัสดุ จากนั้นจะมีคนขับไปส่งประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบบัญชีพบว่าผู้ต้องหามีรายได้ต่อเดือน 100,000-150,000 บาท เงินที่ได้ส่วนใหญ่จะนำไปใช้เที่ยวเตร่และเล่นการพนัน

ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่าผู้ต้องหาบางคนเคยถูกจับคดียาเสพติด และครอบครองอาวุธปืน หลังจากนี้ตำรวจจะเร่งขยายผลถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงนายทุนผู้สั่งการ

TAG : แก๊งลักรถจักรยานยนต์แก๊งลักรถลักรถจักรยานยนต์ขโมยรถขโมยรถจักรยานยนต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง